Hội Liên hiệp phụ nữ xã Vĩnh Phú tuyên truyền phòng chống cho vay nặng lãi và “tín dụng đen”

17/10/2023

Sáng ngày 12/10/2023, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Vĩnh Phú tổ chức buổi tuyên truyền phòng chống cho vay nặng lãi và “tín dụng đen” cho hơn 30 hội viên phụ nữ trên địa bàn xã.

Tại buổi tuyên truyền, bà Trần Thị Mân – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Vĩnh Phú đã vận động chị em đề phòng, cảnh giác với các thủ đoạn tín dụng đen, cho vay nặng lãi; cách nhận biết hình thức quảng cáo dịch vụ cho vay “tín dụng đen”; các thủ đoạn đòi nợ; hậu quả đối với bản thân, gia đình, người vay và xã hội trong việc sử dụng dịch vụ vay vốn “tín dụng đen”; khuyến cáo người dân nói chung, phụ nữ nói riêng tránh xa “tín dụng đen” mà cần phải phát huy xây dựng, nhân rộng mô hình “3T”: “phụ nữ tự tin, tự trọng, tự lập”.

Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của hội viên phụ nữ và người dân về tác hại của cho vay nặng lãi và “tín dụng đen”, qua đó kêu gọi cộng đồng không tham gia và góp phần chung tay đẩy lùi tệ nạn cho vay nặng lãi và “tín dụng đen”./.

Khưu Thị Mỹ Nga