Tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại xã Vĩnh Nhuận, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang

13/05/2024

Chiều ngày 9/5/2024, UBND xã Vĩnh Nhuận phối hợp cùng Đội tham mưu, Công an huyện Châu Thành tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và tình hình trật tự an toàn giao thông cho 96 lượt người dân trên địa bàn ấp Vĩnh Thuận và ấp Vĩnh Lợi, xã Vĩnh Nhuận.

Tại buổi tuyên truyền, bà con Nhân dân trên địa bàn xã được đại diện Công an huyện thông tin về tình hình an ninh trật tự, kết quả đấu tranh, xử lý tội phạm trên địa bàn huyện; tuyên truyền về các phương thức thủ đoạn, hoạt động của tội phạm, tệ nạn xã hội đặc biệt là nạn trộm cắp, cướp giật tài sản; ma túy, mua bán người, tệ nạn xã hội, tín dụng đen; thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông và các lỗi thường gặp của người dân khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, Công an huyện Châu Thành và Công an xã Vĩnh Nhuận còn tăng cường công tác vận động Nhân dân tham gia phòng, chống các loại tội phạm; cùng các cấp chính quyền địa phương tham gia thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới- Đô thị văn minh và các quy định của Pháp luật.

Qua buổi tuyên truyền nhằm góp phần làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi và giảm các loại tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn; góp phần nâng cao nhận thức và sự tích cực tham gia của người dân trên địa bàn xã trong việc đấu tranh, phòng chống tội phạm tại địa phương. Đồng thời, góp phần thực hiện tốt Tiêu chí 19.2 trong Bộ tiêu chí quốc gia xây dựng Nông thôn mới về “Xã đạt chuẩn an toàn về an ninh, trật tự xã hội và đảm bảo bình yên”./.

THẾ HÙNG