Hội nghị triển khai văn bản quy phạm pháp luật đợt I năm 2024 trên địa bàn huyện Châu Phú

26/04/2024

Thực hiện Kế hoạch số 09/KH-UBND ngày 18/01/2024 của Ủy ban nhân dân huyện Châu Phú về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở và xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn huyện năm 2024.

Sáng ngày 25/4/2024, Phòng Tư pháp phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Châu Phú tổ chức hội nghị triển khai văn bản quy phạm pháp luật đợt I năm 2024.

Đến tham dự hội nghị có ông Trần Thanh Tâm - Huyện uỷ viên, Trưởng Phòng Tư pháp huyện Châu Phú; ông Phạm Quốc Tuấn – Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện và hơn 100 đại biểu là cán bộ công đoàn chuyên trách; Ủy viên kiểm tra Liên đoàn Lao động huyện; Chủ tịch (Phó Chủ tịch) Công đoàn cơ sở thuộc liên đoàn lao động huyện.

Ông Phạm Quốc Tuấn – Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện (hàng trên cùng, bên trái)

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được ông Trần Thanh Tâm - Huyện uỷ viên, Trưởng Phòng Tư pháp huyện Châu Phú  triển khai Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở và Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Ông Trần Thanh Tâm, Trưởng Phòng Tư pháp huyện Châu Phú

Việc phổ biến pháp luật với nội dung ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu, hình thức thể hiện phong phú, hấp dẫn; ứng dụng công nghệ thông tin trong việc tổ chức đã góp phần cập nhật kiến thức về các văn bản quy phạm pháp luật cho báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên công đoàn nhằm giúp cho đội ngũ này hiểu rõ nội dung các văn bản quy phạm pháp luật mới được ban hành để tuyên truyền, phổ biến tại đơn vị và địa phương. Từ đó, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong Nhân dân, góp phần ngăn ngừa và hạn chế tối đa các hành vi vi phạm pháp luật trong tất cả các lĩnh vực quản lý nhà nước./.

THANH SỬ