Huyện Tri Tôn - Phối hợp tổ chức Truyền thông và trợ giúp pháp lý lưu động cho đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Núi Tô

03/07/2023

Thực hiện các nhiệm vụ được giao theo Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh An Giang giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025;

Nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật kết hợp với nâng cao nhận thức cho người có uy tín, đồng bào dân tộc thiểu số và Nhân dân tham gia tổ chức, triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn.

Ngày 30/06/2023, Phòng Tư pháp Tri Tôn và Ủy ban nhân dân xã Núi Tô phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh An giang tổ chức Hội nghị truyền thông và trợ giúp pháp lý về lĩnh vực đất đai, hộ tịch; hôn nhân và gia đình cho gần 30 bà con khmer trên địa bàn xã Núi Tô.

Tại buổi tuyên truyền, bà con được Ông Phan Văn Hùng- Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh An giang, phổ biến một số nội dung quan trọng của luật đất đai, hộ tịch; hôn nhân và gia đình. Ngoài ra, Trung tâm còn phát các tờ gấp, tờ rơi pháp luật thông tin cần biết về trợ giúp pháp lý cho người nghèo và các đối tượng khác; Một số quy định hoạt động Trợ giúp pháp lý; Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Tổ chức và tư vấn pháp luật cho 03 trường hợp nội dung liên quan đến đất đai.

Thông qua hội nghị, nhằm giúp bà con khmer nâng cao hiểu biết về pháp luật, thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về công tác dân tộc trên địa bàn xã Núi Tô.

KIM HANE