Tuyên truyền phòng chống đuối nước và xâm hại tình dục trẻ em tại xã Vĩnh Chánh

Tuyên truyền phòng chống đuối nước và xâm hại tình dục trẻ em tại xã Vĩnh Chánh

17/10/2023

Nhằm tiếp tục nâng cao kỹ năng phòng chống đuối nước và xâm hại tình dục cho trẻ em, chiều ngày 12/10/2023, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang tổ chức tuyên truyền phòng chống đuối nước và xâm hại tình dục trẻ em cho 50 trẻ em xã Vĩnh Chánh.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang thông tin về các nguyên nhân gây ra đuối nước, các biện pháp phòng tránh tai nạn đuối nước, kỹ năng thoát hiểm khi bị đuối nước,... hướng dẫn cho học sinh nhận biết thế nào là xâm hại tình dục trẻ em, đối tượng xâm hại, các mức độ, tác hại của việc xâm hại tình dục, các quy tắc phòng chống nguy cơ bị xâm hại, những biện pháp giúp các em tránh nguy cơ bị động chạm không an toàn,…

Thông qua buổi tuyên truyền, giúp trẻ có kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục và tai nạn đuối nước, hướng xử lý an toàn khi gặp sự cố đuối nước, phòng tránh những tai nạn thương tâm do đuối nước gây ra. Từ đó, giúp các em cùng nhà trường, gia đình, xã hội chung tay phòng chống tai nạn đuối nước, xâm hại tình dục trẻ em, góp phần tạo môi trường sống an toàn và phát triển toàn diện cho trẻ em./.

VŨ THÀNH CHUNG