Tổ chức bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho hòa giải viên ở cơ sở trên địa bàn huyện Phú Tân

27/09/2023

Sáng ngày 22/9/2023, Phòng Tư pháp huyện Phú Tân phối hợp Phòng Phổ biến Giáo dục pháp luật của Sở Tư pháp tỉnh An Giang, tổ chức Hội nghị Bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho Hòa giải viên ở cơ sở trên địa bàn huyện Phú Tân.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Trưởng phòng PBGDPL – Sở Tư pháp tỉnh An Giang - báo cáo tại Hội nghị

Đến tham dự Hội nghị có:

+ Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Trưởng phòng Phổ biến giáo dục pháp luật - Sở Tư pháp tỉnh An Giang;

+ Bà Ngô Thị Cẩm Tú – Phó Trưởng Phòng Tư pháp - huyện Phú Tân;

+ Cùng 18 Công chức Tư pháp Hộ tịch xã, thị trấn và 124 Hòa giải viên cơ sở trên địa bàn huyện tham dự.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị các Hòa giải viên được nghe bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Trưởng phòng Phổ biến giáo dục pháp luật - Sở Tư pháp tỉnh An Giang, báo cáo các nội dung như:

-Một số kiến thức chung về công tác hòa giải ở cơ sở;

-Nội dung cơ bản của Luật Hòa giải;

-Nghiệp vụ, kỹ năng hòa giải ở cơ sở;

-Các văn bản hướng dẫn thi hành;

-Trao đổi kinh nghiệm hòa giải thông qua một số tình huống pháp luật trong các lĩnh vực như: Pháp luật về dân sự; Lĩnh vực pháp luật về hôn nhân và gia đình; Lĩnh vực đất đai, xây dựng, môi trường và một số lĩnh vực khác có liên quan trong quá trình hòa giải tại cơ sở…

Đại biểu tham dự Hội nghị

Qua hội nghị tập huấn giúp cho Hòa giải viên có thêm các kiến thức về công tác hòa giải ở cơ sở, nhằm nâng cao vị trí, vai trò của Hòa giải viên cơ sở trong tình hình mới, tạo sự chuyển biến trong hoạt động hòa giải, góp phần giải quyết hiệu quả những vụ việc tranh chấp trong cộng đồng dân cư; ngăn ngừa và hạn chế tối đa các vi phạm pháp luật, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, giữ gìn sự đoàn kết trong cộng đồng dân cư, xây dựng nông thôn mới, giảm bớt các vụ việc phải xét xử tại Tòa án hoặc gải quyết tại cơ quan hành chính nhà nước./.

CẨM TÚ