11/04/2024

Trong 02 ngày 09 và 10 tháng 4 năm 2024, Sở Tư pháp An Giang tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên sâu công tác bồi thường nhà nước năm 2024.

Hội nghị do ông Trần Công Lập - Phó Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì cùng với sự có mặt của 205 đại biểu là công chức được giao thực hiện nhiệm vụ về công tác bồi thường nhà nước tại các sở, ban, ngành tỉnh, Ủy ban nhân dân cấp huyện, Ủy ban nhân dân cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Dịp này, các đại biểu tham dự hội nghị được nghe ông  Trần Công Lập, Phó Giám đốc Sở Tư pháp triển khai một số nội dung trọng tâm trong thực hiện giải quyết yêu cầu bồi thường thuộc phạm vi trách nhiệm bồi thường của Nhà nước theo quy định của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2017. Đồng thời, thông tin một số vấn đề thực tiễn giải quyết vụ việc yêu cầu bồi thường trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.

Đồng chí Trần Công Lập - Phó Giám đốc Sở Tư pháp triển khai nội dung Hội nghị

Với phương pháp lấy người học làm trung tâm, kết hợp giữa lý thuyết và vận dụng từ các tình huống thực tiễn, cùng với việc ứng dụng công nghệ thông tin dựa trên trang web https://quizizz.com/, các đại biểu được ôn tập, hệ thống hoá kiến thức tập trung thảo luận, trao đổi trong suốt thời gian hội nghị.

Qua bồi dưỡng chuyên sâu, giúp cho đội ngũ công chức phụ trách công tác này hiểu rõ và nắm vững hơn quy định của pháp luật về trách nhiệm bồi thường của nhà nước. Đồng thời, nâng cao vai trò, ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân trong quá trình thực thi công vụ, góp phần thực hiện tốt mục tiêu phòng ngừa phát sinh sai phạm nói chung và sai phạm thuộc phạm vi trách nhiệm bồi thường của nhà nước nói riêng./.

LINH NGUYỄN