Triển khai thực hiện giải quyết các giấy tờ hộ tịch lưu động phục vụ công tác cấp Căn cước công dân và làm sạch cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn huyện Tịnh Biên năm 2022

31/10/2022

Sáng ngày 27/10/2022, tại Hội trường Công an huyện Tịnh Biên, Phòng Tư pháp phối hợp Công an huyện triển khai Kế hoạch số 6208/KH-UBND ngày 24/10/2022 của UBND huyện Tịnh Biên về việc thực hiện giải quyết các giấy tờ hộ tịch lưu động phục vụ công tác cấp Căn cước công dân và làm sạch cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn huyện Tịnh Biên.

Đến dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Công an huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Công an 14 xã, thị trấn, Thành viên Đoàn công tác (theo Quyết định số 5386/QĐ-UBND ngày 24/10/2022 của UBND huyện Tịnh Biên).

Tại hội nghị đại diện Phòng Tư pháp triển khai 05 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của Kế hoạch gồm: Tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về thực hiện giải quyết các giấy tờ hộ tịch lưu động phục vụ công tác cấp Căn cước công dân (CCCD) và làm sạch cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư; Rà soát thống kê về số lượng đối tượng được thực hiện việc đăng ký lưu động; Tổ chức thực hiện giải quyết các giấy tờ hộ tịch lưu động phục vụ công tác cấp CCCD và làm sạch CSDLQG về dân cư; Báo cáo đánh giá tình hình và Kiểm tra, đôn đốc trong quá trình thực hiện.

Mục tiêu của kế hoạch là tạo điều kiện thuận lợi cho công dân có căn cứ cập nhật, bổ sung, điều chỉnh thông tin cá nhân trong thời gian sớm nhất, bảo đảm thông tin đầy đủ, chính xác và thống nhất để phục vụ việc thu thập, cập nhật, chỉnh sửa dữ liệu thông tin dân cư, đủ điều kiện làm thủ tục cấp thẻ CCCD có gắn chíp điện tử, chuẩn bị các điều kiện triển khai thực hiện hiệu quả, kịp thời quy định của Luật Cư trú năm 2020 và tăng cường đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06/CP.

Để thực hiện có hiệu quả kế hoạch, UBND huyện đã thành lập Đoàn công tác gồm 37 thành viên để hỗ trợ các địa phương trong việc thực hiện giải quyết các giấy tờ hộ tịch lưu động phục vụ công tác cấp CCCD và làm sạch CSDLQG về dân cư. Đoàn công tác làm việc xuyên suốt trong thời hạn 60 ngày đêm và đảm bảo trước ngày 31/12/2022 kết thúc nhiệm vụ.

Phát biểu kết thúc hội nghị ông Phan Văn Liền - Trưởng Phòng Tư pháp đề nghị UBND 14 xã, thị trấn hỗ trợ tối đa Đoàn công tác trong việc tuyên truyền, vận động người dân tham gia thực hiện giải quyết các giấy tờ hộ tịch lưu động, làm CCCD đầy đủ, kịp thời; đề nghị Công an xã, thị trấn phối hợp chặt chẽ trong việc hỗ trợ xác minh thông tin nhân thân và mối quan hệ cha, mẹ, con để bổ sung hồ sơ giải quyết giấy tờ hộ tịch./.

PHƯỚC TÀI