An Giang: Tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch năm 2024

An Giang: Tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch năm 2024

01/04/2024

Tiếp tục thực hiện Quyết định số 101/QĐ-TTg ngày 23/01/2017 của Thủ tướng chính phủ phê duyệt Chương trình hành động quốc gia của Việt Nam về đăng ký, thống kê hộ tịch giai đoạn 2017 – 2024; Để chuẩn hóa đội ngũ làm công tác hộ tịch trên địa bàn tỉnh An Giang, đảm bảo tiêu chuẩn về việc công chức phụ trách hộ tịch phải có Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch do tổ chức có thẩm quyền cấp; Từ ngày 25/03/2024 đến hết ngày 30/03/2024, Sở Tư pháp phối hợp với Trường Cao đẳng Luật Miền Nam tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch cho đội ngũ công chức làm công tác hộ tịch ở cơ sở.

Ông Cao Thanh Sơn - Giám Đốc Sở Tư pháp phát biểu tại Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch

Tham dự Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch có 169 người tham dự là công chức phụ trách công tác hộ tịch tại Phòng Tư pháp huyện, thị xã, thành phố và  Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh An Giang.

Học viên tham dự Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch nhằm tiếp tục trang bị những kiến thức pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ về quản lý và đăng ký hộ tịch cho công chức làm công tác hộ tịch các cấp, đáp ứng điều kiện theo quy định của Luật Hộ tịch và các văn bản hướng dẫn thi hành; trao đổi, giải đáp thắc mắc của học viên về các tình huống phát sinh trong quá trình thực thi nhiệm vụ tại địa phương. Đồng thời, chuẩn hóa đội ngũ công chức làm công tác hộ tịch ở cơ sở, đảm bảo 100% đội ngũ công chức làm công tác hộ tịch được cấp chứng chỉ nghiệp vụ bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch trước ngày 31/12/2024. Các học viên tham dự Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch năm 2024 được cập nhật kiến thức nghiệp vụ mới nhất theo Tài liệu bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch được ban hành kèm theo Quyết định số 1670/QĐ-HVTP ngày 31 tháng 10 năm 2022 của Giám đốc Học viện Tư pháp. Bên cạnh đó, các giảng viên sẽ giúp cho đội công chức làm công tác hộ tịch có điều kiện tiếp cận các kỹ năng nghiệp vụ một cách bài bản, có hệ thống, có khoa học, hình thành cơ sở để thực hiện kỹ năng này trong thực tế công việc hàng ngày, đáp ứng kịp thời, hiệu quả yêu cầu quản lý, đăng ký hộ tịch của người dân, yêu cầu phát triển kinh tế xã hội và góp phần nâng cao cải cách tư pháp, cải cách hành chính nhà nước ở địa phương. Đây cũng là dịp để công chức làm công tác hộ tịch trên địa bàn tỉnh gặp gỡ, trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác hộ tịch của địa phương mình.

Kết thúc đợt bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch, trên địa bàn tỉnh An Giang có thêm 46 học viên mới được cấp chứng chỉ bồi dưỡng hộ tịch. Tính đến thời điểm hiện tại, 100% công chức phụ trách công tác hộ tịch trên địa bàn tỉnh An Giang đều đạt tiêu chuẩn về chuyên môn Luật và được cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch theo quy định pháp luật./.

PHÒNG HÀNH CHÍNH TƯ PHÁP