Sở Tư pháp An Giang: Tổ chức tập huấn hướng dẫn quy trình đăng ký hộ tịch trực tuyến cho công chức hộ tịch UBND cấp xã và UBND cấp huyện

05/04/2024

Ngày 05/4/2024 tại Hội trường Sở Tư pháp, Sở Tư pháp An Giang tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn quy trình đăng ký hộ tịch trực tuyến cho công chức hộ tịch UBND cấp xã và UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh An Giang theo Kế hoạch số 46/KH-STP ngày 06/3/2024 của Sở Tư pháp.

Tham dự lớp tập huấn có 160 công chức làm công tác hộ tịch tại Ủy ban nhân dân cấp xã và Ủy ban nhân dân cấp huyện trên địa bàn tỉnh An Giang.

Nội dung tập huấn: Hướng dẫn quy trình đăng ký khai sinh đăng ký thường trú - cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi; quy trình đăng ký khai tử - Xóa đăng ký thường trú - Trợ cấp mai táng phí; quy trình chuyển đổi dữ liệu hộ tịch từ Hệ thống thông tin quản lý danh mục và quản lý hộ tịch 158 sang Hệ thống thông tin quản lý hộ tịch và Hướng dẫn số hóa hồ sơ tiếp nhận và kết quả giải quyết thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ công tỉnh. Để đảm bảo công tác tập huấn chuyên sâu, trực quan sinh động, mỗi học viên điều đem theo máy tính và hồ sơ thực tế để thực hành tại lớp tập huấn.

NGỌC TIẾP