Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Sở Tư pháp Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử

Sở Tư pháp Tỉnh An Giang

UBND huyện An Phú tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Tư pháp năm 2021 và triển khai công tác Tư pháp năm 2022
Tin hoạt động của Tư pháp An Giang

UBND huyện An Phú tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Tư pháp năm 2021 và triển khai công tác Tư pháp năm 2022

19/01/2022

 Sáng ngày 14/01/2022, UBND huyện An Phú tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tư pháp năm 2021, triển khai công tác năm 2022 trên địa bàn huyện. Đến tham dự Hội nghị có Ông Trần Công Lập- Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh An Giang, bà Thi Thị Xuân Phước - Trưởng phòng Tư pháp được sự ủy quyền của UBND huyện chủ trì Hội nghị, Đại diện lãnh đạo Công an huyện; đại diện lãnh đạo Bảo hiểm xã hội, Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; công chức Phòng Tư pháp cùng công chức Tư pháp - Hộ tịch các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Responsive image

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đại diện Phòng Tư pháp huyện An Phú Báo cáo tổng kết công tác tư pháp năm 2021 và triển khai Chương trình công tác Tư pháp năm 2022 trên địa bàn huyện, các Báo cáo tham luận về một số kết quả đạt được, những thuận lợi, khó khăn và kiến nghị trong công tác tư pháp và hộ tịch của 02 xã Nhơn Hội và Phước Hưng.

Nhân dịp Hội nghị này, công chức Tư pháp - Hộ tịch của các xã: Khánh An, Phú Hội, Vĩnh Hậu đã có các ý kiến trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các nhiệm vụ công tác tư pháp, hộ tịch năm 2021 như: Thủ tục đăng ký khai tử cho người mất và chôn ở Campuchia, vấn đề thực hiện liên thông các thủ tục hành chính về đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi theo Thông tư liên tịch số 05/2015/TTLT-BTP-BCA-BYT ngày 15/5/2015 của Bộ Tư pháp, Bộ Công an và Bộ Y tế, khó khăn trong thực hiện thủ tục chứng thực bản sao điện tử trên cổng Dịch vụ công quốc gia, hồ sơ minh chứng các chỉ tiêu xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật,….. Đại diện lãnh đạo các cơ quan đã trực tiếp trao đổi; giải đáp vướng mắc còn tồn tại đến toàn thể công chức Tư pháp - Hộ tịch. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của công chức trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao.

Responsive image

Ông Trần Công Lập - PGĐ Sở Tư pháp tỉnh An Giang phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đến dự và phát biểu tại Hội nghị, Ông Trần Công Lập - Phó Giám đốc Sở Tư pháp biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà Phòng Tư pháp và UBND các xã, thị trấn đã làm được. Trong những năm qua, huyện An Phú luôn bám sát và thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ được ngành cấp trên giao, chủ động giải quyết kịp thời những vướng mắc trong nghiệp vụ ở cơ sở, tiếp tục duy trì và phát huy kết quả đạt được, cố gắng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là cơ quan “gác cửa” cho UBND huyện trong việc xây dựng và thi hành pháp luật, trong chức năng, nhiệm vụ được giao chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan, UBND xã, thị trấn tiếp tục tham mưu xây dựng các chương trình, kế hoạch công tác cụ thể, có tính khả thi cao, bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện, kịp thời hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ, không để xảy ra tình trạng nhũng nhiễu gây phiền hà cho người dân. Ngoài ra, địa phương còn đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; xử lý nghiêm các biểu hiện tiêu cực, các vi phạm trong giải quyết yêu cầu của người dân, nhất là trong lĩnh vực chứng thực, hộ tịch tại cấp huyện và cấp xã.

Kết thúc Hội nghị, bà Thi Thị Xuân Phước - Trưởng phòng Tư pháp tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Sở Tư pháp, đồng thời quán triệt tới toàn thể chuyên viên Phòng Tư pháp; công chức Tư pháp - Hộ tịch các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tiếp tục phát huy vai trò, thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra trong năm 2022. Đồng thời, nhấn mạnh việc tuyên truyền pháp luật về an ninh, về tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 tới toàn thể cán bộ, công chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn; tập trung cao điểm vào thời gian trước và sau Tết.

 

NGỌC LĨNH

Hình ảnh hoạt động

Video Clip

Liên Kết Website
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập:
 • Tổng lượt Truy cập:
Thông tin đường dây nóng
ngành Tư pháp An Giang

1

Ông Cao Thanh Sơn

(Giám đốc)

Điện thoại: 0918.070.305

2

Bà Tô Thị Thu Thủy

(Chánh văn phòng)

Điện thoại: 02963. 602.062

3

Thanh tra Sở

Điện thoại: 02963.957.304

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Ông Cao Thanh Sơn (Giám đốc Sở)

  ĐT: 0918.070.305

  Email: ctson@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn