Huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị tập huấn văn bản quy phạm pháp luật đợt 1 năm 2024

23/04/2024

Sáng ngày 16/4/2024, UBND huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị tập huấn văn bản quy phạm pháp luật đợt 1 năm 2024.

Tham dự hội nghị có Ông Nguyễn Hồng Phong, Trưởng Phòng Tư pháp huyện; cùng đội ngũ Báo cáo viên pháp luật cấp huyện; Thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch công đoàn cơ sở các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Chủ tịch công đoàn cơ sở xã, thị trấn; Công chức Tư pháp – Hộ tịch các xã, thị trấn.

Ông Nguyễn Hồng Phong - Trưởng Phòng Tư pháp huyện

Giám đốc Sở Tư pháp – Ông Cao Thanh Sơn báo cáo trước hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được lắng nghe ông Cao Thanh Sơn, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh An Giang, Báo cáo viên đã phổ biến nội dung cốt lõi của các văn bản pháp luật như: Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2023; Chuyên đề về công tác phân giới cắm mốc; Nghị định 34/NĐ-CP ngày 16/6/2023 của Chính Phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 112/2014/NĐ-CP ngày 21 tháng 11 năm 2014 của Chính phủ quy định về quản lý cửa khẩu biên giới đất liền. Ngoài ra, đại biểu cũng đặt ra nhiều câu hỏi thắc mắc liên quan đến một số điều trong các văn bản quy phạm pháp luật và được các báo cáo viên giải đáp trực tiếp.

Thông qua hội nghị tập huấn, các đại biểu tham dự đã nắm bắt được những thông tin mới của các văn bản quy phạm pháp luật để chủ động hơn nửa trong công tác tham mưu thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị, địa phương. Qua đó, khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của pháp luật trong đời sống xã hội hiện nay.

BẢO NGỌC

• Hôm nay: