Huyện Thoại Sơn tổ chức Hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính, tố tụng hành chính và kỹ năng hòa giải ở cơ sở năm 2024

19/06/2024

Sáng ngày 18/6/2024, Phòng Tư pháp huyện Thoại Sơn tham mưu cho huyện phối hợp với Tòa án nhân dân huyện và bộ phận chuyên môn của Tòa án nhân dân tỉnh An Giang, tổ chức Hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính, tố tụng hành chính và kỹ năng hòa giải ở cơ sở năm 2024 cho Trưởng, phó các phòng, ban ngành; công chức phụ trách xử lý vi phạm hành chính các phòng, ban ngành huyện;  Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; Công chức Tư pháp; Công chức Địa chính – xây dựng; Trưởng Công an, Chỉ huy trưởng Ban CHQS và Tổ hòa giải ở cơ sở trên địa bàn huyện.

Hội nghị có sự tham dự và chủ trì của bà Nguyễn Thị Kim Chi – Phó Chủ tịch UBND huyện và 180 đại biểu là Trưởng, phó các phòng, ban ngành; công chức phụ trách xử lý vi phạm hành chính các phòng, ban ngành huyện;  Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; Công chức Tư pháp; Công chức Địa chính – xây dựng; Trưởng Công an, Chỉ huy trưởng Ban CHQS và Tổ hòa giải ở cơ sở tham dự.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe Ông Trần Hoàng Vũ – Chánh tòa dân sự tỉnh An Giang, triển khai chuyên đề về nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính và tố tụng hành chính; Bà Đinh Thị Thu Hằng , Phó Chánh án tòa án huyện Thoại Sơn, triển khai chuyên đề kỹ năng hòa giải ở cơ sở và hướng dẫn quy trình thủ tục công nhận kết quả hòa giải thành ở cơ sở.

Bên cạnh đó, các báo cáo viên còn tập trung nhấn mạnh vào kỹ năng xử phạt vi phạm hành chính; thi hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính và cưỡng chế thi hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính; kỹ năng hoà giải ở cơ sở, quy trình thủ tục công nhận kết quả hòa giải thành ở cơ sở; trao đổi, giải đáp nhiều câu hỏi, ý kiến của đại biểu dự Hội nghị về những khó khăn, vướng mắc, tình huống phát sinh trong thực tiễn thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính và hoà giải ở cơ sở.

Hội nghị đã góp phần nâng cao nhận thức, năng lực, kỹ năng áp dụng pháp luật về xử lý vi phạm hành chính cho đội ngũ cán bộ, công chức, những người trực tiếp thực hiện, tham mưu thực hiện công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính và công tác hoà giải ở cơ sở, góp phần ổn định tình hình an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

THANH TRỌNG