Thị xã Tịnh Biên nâng cao nhận thức bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình

22/07/2024

Từ ngày 28/5 đến ngày 6/6/2024, Phòng Lao động, Thương binh và xã hội thị xã Tịnh Biên phối hợp Chính quyền, đoàn thể 14 xã, phường tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình cho cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân trên địa bàn.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Phòng Lao động, Thương binh và xã hội thị xã lần lượt thông tin, phổ biến và hướng dẫn những nội dung cơ bản của Luật Bình đẳng giới; Luật phòng, chống bạo lực gia đình; nêu lên thực trạng bạo lực gia đình, bất bình đẳng giới trong thời gian qua; cũng như trách nhiệm của gia đình, cá nhân, tổ chức và xã hội trong việc tôn trọng quyền bình đẳng giới; phòng, chống bạo lực gia đình. Đồng thời, các đại biểu còn được tư vấn và hướng dẫn chính sách hỗ trợ cho người học nghề; chính sách ưu đãi cho người lao động khi tham gia học nghề; chính sách ưu đãi cho người lao động khi tham gia xuất khẩu lao động; tư vấn và định hướng nghề nghiệp cho học sinh sau khi tốt nghiệp năm 2024.

Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ , người dân và học sinh, người lao động nông thôn được trang bị kiến thức trong việc thực hiện pháp luật về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình; định hướng, lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân, kinh tế gia đình và phát triển tương lai. Cùng với đó, tiếp tục phát huy vai trò của hội viên phụ nữ trong việc đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người trong xây dựng gia đình, gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp; đấu tranh phòng ngừa những hành vi bạo lực gia đình và các hành vi vi phạm pháp luật về bình đẳng giới trên các lĩnh vực đời sống xã hội./.

HỮU NGỌC