Huyện An Phú: Hội nghị truyền thông trợ giúp pháp lý vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Vĩnh Trường

21/06/2024

Sáng ngày 20/6/2024, được sự ủy quyền của Ủy ban nhân dân huyện, Phòng Tư pháp phối hợp Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị truyền thông trợ giúp pháp lý tại xã Vĩnh Trường. Đến dự buổi truyền thông có Ông Phan Văn Hùng - Giám đốc Trung tâm trợ giúp lý Nhà nước tỉnh An Giang; Ông Lê Thanh Hùng - Phó Trưởng phòng Tư pháp; Ông Huỳnh Hồ Thanh Huy - Phó Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Trường, cùng 50 đại biểu là đồng bào dân tộc Chăm trên địa bàn xã Vĩnh Trường.

Ông Phan Văn Hùng - Giám đốc Trung tâm trợ giúp lý Nhà nước tỉnh An Giang - Trợ giúp viên pháp lý

Đây là một trong những nội dung được triển khai thực hiện theo Kế hoạch số 04/KH-TGPL ngày 31/5/2024 của Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh An Giang về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024.

Quang cảnh buổi Hội nghị Truyền thông

Tại buổi truyền thông, ông Phan Văn Hùng đã triển khai, thông tin đến người dân những nội dung: Chính sách trợ giúp pháp lý của Đảng và Nhà nước được quy định trong Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017; Các Chuyên đề: Pháp luật Dân sự, Hôn nhân và Gia đình, Hộ tịch, Đất đai; Các văn bản pháp luật có liên quan thiết thực đến đời sống của người dân. Đồng thời, thực hiện tư vấn pháp luật tại chỗ, giải đáp vướng mắc pháp luật cho đại biểu tham dự.

Quang cảnh buổi Hội nghị Truyền thông

Thông qua buổi truyền thông đã giúp cho người tham dự nắm bắt được những nội dung cơ bản về các quy định của pháp luật nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, góp phần bảo vệ tốt nhất quyền, lợi ích hợp pháp của người được trợ giúp pháp lý và yêu cầu trợ giúp pháp lý khi có vướng mắc pháp luật; giảm thiểu những vấn đề bức xúc diễn ra trong đời sống hằng ngày.

NGỌC LĨNH