Huyện Phú Tân tổ chức hội thi trưởng, phó khóm, ấp với công tác tuyên truyền pháp luật lần thứ I, năm 2024

21/06/2024

Thực hiện kế hoạch phối hợp số: 164/KHPH – PTP - UBMTTQVN, ngày 17 tháng 04 năm 2024 giữa Phòng Tư pháp huyện và UBMTTQVN huyện Phú Tân về Tổ chức Hội thi “Trưởng, phó khóm, ấp với công tác tuyên truyền pháp luật” huyện Phú Tân lần thứ I, năm 2024.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thi

Hội thi được tổ chức trong 2 ngày, 20 và 21 tháng 06 năm 2024 tại Trung tâm Chính trị huyện Phú tân. Tham dự Hội thi có Đồng chí. Nguyễn Thành Ân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Phú Tân; Đồng chí Lê Tấn Phát - Trưởng phòng Tư pháp huyện Phú Tân; Đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân – Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam của 18 xã, thị trấn; cùng 144 thí sinh và trên 100 cổ động viên tham dự.

Mỗi đội tham gia với 3 phần thi, gồm: Phần thứ nhất: Tự giới thiệu (sân khấu hóa), phần thứ hai: Xử lý tình huống (trả lời trực tiếp trên sân khấu), phần thứ ba: Kỹ năng tuyên truyền pháp luật (xây dựng tiểu phẩm).

Nội dung tập trung vào các quy định pháp luật liên quan đến công tác phòng, chống mua bán người.

Quang cảnh hội thi

Qua Hội thi nhằm giúp cho lực lượng cán bộ cơ sở gần dân, hiểu biết, nắm vững, áp dụng pháp luật vào công việc hàng ngày, đồng thời đổi mới hình thức, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật ở địa bàn cơ sở; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, sinh động để các đồng chí Trưởng, phó khóm, ấp được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, lồng ghép công tác phổ biến, giáo dục pháp luật với các phong trào vận động quần chúng tham gia thực hiện các chương trình mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện qui chế dân chủ ở cơ sở..

Ban Tổ chức trao giấy khen cho các đội đạt giải

Kết thúc hội thi Ban Tổ chức đã trao giấy khen của Ủy ban nhân dân huyện cho các đội dự thi. Trong đó, giải Nhất thuộc về xã Phú Thọ; giải Nhì thuộc về xã Hòa Lạc; giải Ba thuộc về xã Bình Thạnh Đông và 15 giải khuyến khích cho 15 xã, thị trấn còn lại./.

CẨM TÚ