Bồi dưỡng nghiệp vụ Hoà giải ở cơ sở năm 2024

Bồi dưỡng nghiệp vụ Hoà giải ở cơ sở năm 2024

31/05/2024

Ngày 31/5/2024, Uỷ ban nhân dân thị xã Tịnh Biên tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ Hoà giải ở cơ sở năm 2024 cho trên 100 hoà giải viên tại 60 khóm, ấp trên địa bàn.

Tại hội nghị, các hoà giải viên được ông Huỳnh Văn Sang - Phó Trưởng Phòng Tư pháp (Báo cáo viên pháp luật thị xã) truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Hòa giải ở cơ sở; tìm hiểu các kỹ năng trong công tác hòa giải như: kỹ năng tìm hiểu và giải quyết các mâu thuẫn; kỹ năng phân tích đánh giá; kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe và đặt câu hỏi, các bước tiến hành hòa giải. Đồng thời, các hoà giải viên còn được giải đáp trực tiếp những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong thực tế tại địa phương.

Thông qua lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho hòa giải viên ở cơ sở góp phần nâng cao năng lực cho đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở để giải quyết kịp thời, hiệu quả các mâu thuẫn, tranh chấp, vi phạm pháp luật thuộc phạm vi hòa giải; góp phần tạo chuyển biến căn bản, toàn diện trong công tác hòa giải. Từ đó, tăng tỷ lệ hòa giải thành ngay tại cơ sở, giữ gìn tình làng, nghĩa xóm, đoàn kết cộng đồng, phòng ngừa vi phạm pháp luật trong cộng đồng dân cư./.

PHƯỚC TÀI