Sở Tư pháp công bố Quyết định thanh tra về lĩnh vực công chứng, chứng thực
Tin hoat dong

Sở Tư pháp công bố Quyết định thanh tra về lĩnh vực công chứng, chứng thực

09/05/2023

Thực hiện Kế hoạch thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp năm 2023 của Sở Tư pháp. Ngày 09/5/2023, Sở Tư pháp đã tổ chức công bố Quyết định thanh tra lĩnh vực công chứng, chứng thực tại các Văn phòng công chứng Ngô Chiến, Lê Anh Thư, Nguyễn Công Trứ. Buổi công bố, do ông Cao Thanh Sơn, Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì.

Ông Nguyễn Hồng Mước – Chánh Thanh tra Sở công bố quyết định

Tại buổi công bố, ông Nguyễn Hồng Mước, Chánh Thanh tra Sở Tư pháp đại diện Đoàn thanh tra đã công bố các quyết định thanh tra và triển khai các nội dung thanh tra, thời hạn, thời gian - địa điểm, phương thức làm việc cũng như quyền và nghĩa vụ của đối tượng được thanh tra.

Đại diện các Văn phòng công chứng trình bày báo cáo tóm tắt tình hình và kết quả hoạt động trong thời gian qua, đồng thời nêu lên một số khó khăn, vướng mắc và đề xuất một số ý kiến để nhằm nâng cao công tác công chứng, chứng thực trong thời gian tới.

Đại diện các Văn phòng công chứng tại buổi công bố

Kết luận buổi làm việc, ông Cao Thanh Sơn nêu rõ mục đích của việc thanh tra là phát huy nhân tố tích cực, phòng ngừa xử lý những vi phạm, bảo đảm để các cơ quan, tổ chức và cá nhân tuân thủ và chấp hành một cách chính xác, đầy đủ và nghiêm chỉnh pháp luật Nhà nước. Đồng thời, đề nghị Đoàn thanh tra thực hiện đúng nhiệm vụ và quyền hạn theo quy định, các Văn phòng công chứng cần phối hợp tốt với Đoàn thanh tra để cuộc thanh tra đạt được kết quả tốt đẹp.

NGHĨA NHÂN