Huyện Tri Tôn - Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tư pháp năm 2023 và triển khai công tác năm 2024

25/01/2024

Sáng ngày 12/01/2024, Ủy ban nhân dân huyện Tri Tôn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tư pháp năm 2023 và triển khai công tác năm 2024.

Hội nghị do Đồng chí Trần Minh Giang – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì, cùng tham dự có Ông Cao Thanh Sơn, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh An Giang và Trưởng các phòng nghiệp vụ Sở Tư Pháp, Thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện, lãnh đạo UBND, công chức Tư pháp - hộ tịch xã, thị trấn, tuyên truyền viên và hòa giải viên được khen thưởng trên địa bàn.

Toàn cảnh Hội nghị

Đại biểu dự Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác tư pháp năm 2023, triển khai chương trình công tác Tư Pháp năm 2024. Tại hội nghị có các ý kiến phát biểu của lãnh đạo UBND xã về vai trò, những đóng góp tích cực của công chức Tư pháp - hộ tịch trong việc tham mưu UBND về công tác Tư pháp địa phương; Hội nghị cũng tiếp nhận được nhiều ý kiến của đại biểu ngành huyện, xã, thị trấn và thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện.

Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh An Giang Cao Thanh Sơn trao bằng khen  của Chủ tịch UBND tỉnh cho đại diện tập thể Phòng Tư pháp và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hòa giải ở cơ sở

Năm 2023, Tri Tôn đã đạt kết quả tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội. Công chức Tư pháp tham mưu, giúp UBND các cấp xây dựng, ban hành các văn bản chỉ đạo, điều hành, tổ chức triển khai thực hiện các kế hoạch công tác đạt kết quả phấn khởi: có nhiều đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác chuyên môn, nhiều xã, thị trấn xây dựng xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp tiếp cận pháp luật, tỷ lệ hòa giải thành cao, đặc biệt là phối hợp với ngành công an trong giải quyết cấp căn cước công dân và định danh điện tử. Thực hiện tốt chủ đề của công tác Tư pháp năm 2023 về “Kỷ cương, trách nhiệm, đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao”.

Phó Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Trần Minh Giang trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong phong trào thi đua năm 2023

Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh An Giang;Cao Thanh Sơn và Phó Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Trần Minh Giang đều nhấn mạnh: Phòng Tư pháp huyện cần tham mưu cho UBND huyện, hướng dẫn các ngành có liên quan triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp đề ra trong năm 2024. Trong đó, chủ động bám sát kế hoạch, nhiệm vụ chính trị địa phương, ưu tiên thực hiện những nhiệm vụ liên quan trực tiếp đến mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Tiếp tục kiện toàn bộ máy, nhân lực, nâng cao năng lực công chức tư pháp; Thực hiện chuyển đổi số gắn với đảm bảo an toàn thông tin mạng...

Dịp này Sở Tư pháp đã biểu dương cho tập thể Phòng Tư pháp và hòa giải viên có thành tích trong 10 năm thực hiện Luật Hòa giải ở cơ sở và UBND huyện đã biểu dương, khen thưởng 17 tập thể và 30 cá nhân có thành tích tốt trong phong trào thi đua các chuyên đề năm 2023; 10 năm thi hành Luật Hòa giải ở cơ sở và tiếp tục phát động phong trào thi đua, tổ chức ký kết giao ước thi đua thực hiện tốt công tác tư pháp năm 2024.

MỘNG TUYỀN