Huyện Phú Tân triển khai các văn bản quy phạm pháp luật mới cho lực lượng cán bộ công đoàn, Tuyên truyền viên pháp luật tại các công đoàn cơ sở Trường học

15/04/2022

Thực hiện Kế hoạch số 120/KHPH-PTP-LĐLĐ, ngày 28/02/2022 giữa Phòng Tư pháp và Liên đoàn lao động huyện Phú Tân về việc phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2022.

Chiều ngày 13/4/2022 Phòng Tư pháp huyện Phú Tân phối hợp Liên đoàn lao động huyện, tổ chức Hội nghị triển khai  văn bản quy phạm pháp luật mới cho lực lượng cán bộ công đoàn, Tuyên truyền viên các công đoàn cơ sở Trường học năm 2022.

Ông Phan Ngọc Minh – Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp Luật Hội Luật gia tỉnh AG – Báo cáo viên

Đến tham dự và báo cáo tại hội nghị có Ông Phan Ngọc Minh – Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp Luật Hội Luật gia tỉnh An Giang – Báo cáo viên chính; Cùng các cán bộ công đoàn, Tuyên truyền viên tại các Công đoàn cơ sở, trường học trực thuộc.

Các Đại biểu tham dự hội nghị

Tại Hội nghị báo cáo viên đã  triển khai các văn bản Luật gồm: Luật Phòng chống tham nhũng; Luật xử lý vi phạm hành chính sửa đổi, bổ sung năm 2020; Bộ luật Lao động năm 2019; Công tác An toàn giao thông và Phòng chống tội phạm trên địa bàn huyện trong thời gian qua và các văn bản liên quan.

Thông qua Hội nghị giúp cho lực lượng Tuyên truyền viên các công đoàn cơ sở trường học có thêm nhiều kiến thức mới về pháp luật, các văn bản (hiện hành,sửa đổi, bổ sung), nắm vững các nội dung để tổ chức phổ biến tuyên truyền lại cho cán bộ công nhân viên chức tại đơn vị và giáo viên, học sinh trong các trường học, thông qua các hình thức tuyên truyền trực tiếp tại các hội nghị, Ngày Pháp luật, lồng ghép vào các cuộc họp cơ quan, đơn vị , buổi sinh hoạt dưới cờ….nhằm giúp cho công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện Phú Tân ngày càng đạt chất lượng và hiệu quả hơn./.

CẨM TÚ