Lãnh đạo Sở Tư pháp làm việc với ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư về công tác quản lý nhà nước về luật sư và chuẩn bị đại hội đoàn luật sư tỉnh An Giang, nhiệm kỳ X

06/11/2023

Thực hiện Quy chế phối hợp công tác quản lý nhà nước trong việc quản lý luật sư và hoạt động hành nghề luật sư trên địa bàn tỉnh An Giang và Chương trình công tác Tư pháp năm 2023 của Sở Tư pháp được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt.

Sáng ngày 02/11/2023, Lãnh đạo Sở Tư pháp họp với Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh để trao đổi, thông tin một số nội dung về công tác quản lý nhà nước đối với luật sư và tổ chức hành nghề luật sư trên địa bàn tỉnh (Định kỳ hàng quí);

Tham dự cuộc họp có ông Cao Thanh Sơn, Giám đốc Sở Tư pháp, chủ trì cuộc họp, ông Trần Công Lập – Phó Giám đốc Sở Tư pháp; ông Trần Văn Sáu – Chủ nhiệm và ông Trần Đức Nguyên – Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh; Bà Huỳnh Hồng Dân, Chủ tịch Hội đồng và ông Trần Ngọc Bản Phó Chủ tịch Hội đồng Khen thưởng – Kỷ luật nhiệm kỳ 2019-2023 và công chức phòng Bổ trợ tư pháp – Sở Tư pháp.

Ông Trần Công Lập – Phó Giám đốc Sở Tư pháp, phụ trách công tác Luật sư thông tin một số kết quả đạt được trong công tác quản lý nhà nước về Luật sư và hành nghề luật sư trên địa bàn tỉnh từ đầu năm đến nay và một số vấn đề còn thiếu sót đã được các Đoàn Thanh tra và Kiểm tra của Sở phát hiện qua kiểm tra, thanh tra hoạt động hành nghề luật sư. Qua đó, đề nghị Luật sư và Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư quan tâm, hướng dẫn, khắc phục những thiếu sót trong quá trình hoạt động hành nghề; Các trường hợp có nguyện vọng không hành nghề luật sư, sau khi thu hồi thẻ, Đoàn Luật sư gửi Quyết định thu hồi thẻ, xóa tên khỏi Đoàn đến Sở Tư pháp biết để quản lý và hướng dẫn luật sư đó đến Sở làm thủ tục đề nghị Bộ Tư pháp thu hồi Chứng chỉ hành nghề luật sư theo quy định.

Trong buổi làm việc, Ông Trần Ngọc Bản - Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thông qua các nội dung chuẩn bị Đại hội Đoàn Luật sư tỉnh, nhiệm kỳ X, giai đoạn (2024 – 2028) như: Tiến độ xây dựng công tác chuẩn bị Đại hội; thời gian hoàn chỉnh Báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ IX và phương hướng kế hoạch hoạt động nhiệm kỳ X; Đề án nhân sự Đại hội và phân công các Tiểu Ban phục vụ Đại hội Đoàn Luật sư tỉnh, nhiệm kỳ X.

Đồngthời, Ông Trần Văn Sáu – Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thông tin thêm về tình hình phát triển đảng viên; khen thưởng và kỷ luật luật sư; tình hình chấp hành quy định tham gia án chỉ định của luật sư trong năm 2023.

Kết luận cuộc họp ông Cao Thanh Sơn, Giám đốc Sở Tư pháp đề nghị Ban Chủ nhiẹm Đoàn Luật sư tỉnh khẩn trương hoàn thành đúng kế hoạch, các nội dung chuẩn bị Đại hội Đoàn Luật sư tỉnh, nhiệm kỳ X, giai đoạn (2024 – 2028); đồng thời quan tâm, quán triệt bộ quy tắc  và quy tắc ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam./.

MỸ THOA