Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Sở Tư pháp Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử

Sở Tư pháp Tỉnh An Giang

Huyện Châu Phú tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Tư pháp Quý I năm 2022
Tin hoạt động của Tư pháp An Giang

Huyện Châu Phú tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Tư pháp Quý I năm 2022

29/04/2022

Sáng ngày 28/4/2022, UBND huyện Châu Phú đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Tư pháp Quý I năm 2022. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Đồng chí Cao Thanh Sơn - Giám đốc Sở Tư pháp và đồng chí Nguyễn Văn Bé Tám - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn thuộc Sở Tư pháp, Lãnh đạo Công an huyện, cán bộ công chức Phòng Tư pháp, lãnh đạo Trung tâm Văn hóa - Thể thao-  Truyền thanh huyện; Đại diện Lãnh đạo UBND cấp xã và công chức Tư pháp - Hộ tịch 13 xã, thị trấn. 

Responsive image
 

Tại hội nghị các đại biểu đã nhất trí cao với dự thảo báo cáo sơ kết công tác tư pháp quý I và phương hướng, nhiệm vụ Quý II năm 2022. Các nhiệm vụ công tác tư pháp quý I năm 2022 được thực hiện toàn diện và có trọng tâm, trọng điểm. Các chương trình, kế hoạch được ban hành kịp thời, tổ chức thực hiện nghiêm túc. 

Tại Hội nghị đồng chí Cao Thanh Sơn - Giám đốc Sở Tư đã biểu dương tập thể lãnh đạo Phòng Tư pháp, cấp ủy, chính quyền đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện để Phòng Tư pháp hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mình. Qua đó, đồng chí đề nghị trong Quý II năm 2022, Phòng Tư pháp cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

1. Tổng hợp các kiến nghị của các địa phương về khó khăn, vướng mắc, đề ra các giải pháp thực hiện theo thẩm quyền hoặc đề xuất cấp trên chỉ đạo.

2. Thường xuyên kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật để kịp thời kiến nghị Sở Tư pháp xử lý quy định trái pháp luật, mâu thuẫn, chồng chéo, không phù hợp với thực tiễn.

3. Đa dạng hình thức tuyên truyền, phổ biến GDPL; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác, nhất là thích ứng linh hoạt trong tình hình dịch bệnh Covid-19. Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hòa giải ở cơ sở, nâng cao chất lượng công tác hòa giải cơ sở. Chú trọng phối hợp với mặt trận các đoàn thể, dân vận trong công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật. Tổ chức hiệu quả ngày Pháp luật.

4. Tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước trong các lĩnh vực hộ tịch, chứng thực, bồi thường nhà nước, nuôi con nuôi, đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính để phục vụ  người dân và doanh nghiệp tốt hơn. 

5. Tiếp tục thực hiện các dịch vụ công trực tuyến do Sở cung cấp lên mức độ 3, 4 và thực hiện có hiệu quả việc cung cấp các dịch vụ này trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, Cổng Dịch vụ công của Sở, Cổng Dịch vụ công của huyện.

Responsive image
 
Responsive image
 

Ngoài ra, Hội nghị đã tập trung thảo luận các nhiệm vụ công tác tư pháp, các ý kiến phát biểu của hội nghị đã nêu lên các khó khăn, vướng mắc và đề xuất nhằm tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở trong lĩnh vực chuyên môn, đặc biệt là công tác hộ tịch, chứng thực, công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật, quản lý xử lý vi phạm hành chính.

Kết luận Hội nghị, Giám đốc Sở Tư pháp Cao Thanh Sơn ghi nhận những kết quả nổi bật mà Phòng Tư pháp đạt được trong Quý I năm 2022; chỉ đạo Phòng tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền, những nội dung không thuộc thẩm quyền, Phòng Tư pháp ghi nhận và tiếp tục kiến nghị Sở Tư pháp chỉ đạo, hướng dẫn./.

PHƯƠNG - PTP CHÂU PHÚ

Hình ảnh hoạt động

Video Clip

Liên Kết Website
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập:
 • Tổng lượt Truy cập:
Thông tin đường dây nóng
ngành Tư pháp An Giang

1

Ông Cao Thanh Sơn

(Giám đốc)

Điện thoại: 0918.070.305

2

Bà Tô Thị Thu Thủy

(Chánh văn phòng)

Điện thoại: 02963. 602.062

3

Thanh tra Sở

Điện thoại: 02963.957.304

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Ông Cao Thanh Sơn (Giám đốc Sở)

  ĐT: 0918.070.305

  Email: ctson@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn