Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Sở Tư pháp Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử

Sở Tư pháp Tỉnh An Giang

Đẩy mạnh triển khai thực hiện chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên địa bàn tỉnh An Giang
Tin hoạt động của Tư pháp An Giang

Đẩy mạnh triển khai thực hiện chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên địa bàn tỉnh An Giang

12/04/2022

Hiện nay, nhu cầu về chứng thực, công chứng giấy tờ của người dân rất lớn. Hầu hết hồ sơ đều kèm theo rất nhiều loại giấy tờ cần chứng thực. Điều này không chỉ gây bất tiện, làm phát sinh chi phí cho người dân mà còn gia tăng áp lực cho các cơ quan thực hiện chứng thực. Đặc biệt, lĩnh vực tư pháp tại địa phương là nơi phát sinh hồ sơ nhiều nhất trong các lĩnh vực hành chính.

 

Thực hiện chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh triển khai thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, đồng thời, xác định công tác chứng thực bản sao điện tử từ bản chính là nhiệm vụ mới, đòi hỏi phải có sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan để nhiệm vụ này đi vào thực tiễn có hiệu quả, nhất là từ sau khi Chính phủ ban hành Nghị định số 45/2020/NĐ-CP ngày 08/4/2020 về thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử có hiệu lực thi hành kể từ ngày 22/5/2020. 

Trên cơ sở đó, để công tác chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên địa bàn tỉnh đi vào thực chất, có chiều sau, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, Sở Tư pháp đã tổ chức thành công Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về chứng thực bản sao điện tử từ bản chính từ ngày 07/4/2022 đến ngày 08/4/2022 cho hơn 170 công chức phụ trách công tác chứng thực tại Phòng Tư pháp và tại UBND cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Responsive image

Quang cảnh buổi Hội nghị

Tại Hội nghị, Báo cáo viên đã hướng dẫn, giúp công chức nắm vững về các bước quy trình chứng thực bản sao điện tử từ bản chính, giải đáp các vướng mắc, khó khăn cho học viên trong quá trình thực hiện. Các học viên được tham gia thực hành chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Responsive image

Học viên tham gia thực hành tại Hội nghị

Có thể nói, việc thực hiện chứng thực bản sao từ bản chính trên môi trường điện tử là một trong các tiêu chí quan trọng trong cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh sử dụng dịch vụ công giúp cán bộ, công chức, người dân tiết kiệm chi phí in, công chứng giấy tờ khi cần giải quyết thủ tục hành chính. Về phía cán bộ, công chức khi tiếp nhận bản sao điện tử đã chứng thực cũng có nhiều thuận lợi hơn do bản sao được ký số và đóng dấu bảo đảm tính nguyên vẹn, chính xác và có thể dễ dàng kiểm tra, giải quyết cho thủ tục tiếp theo.

Với những ưu thế trên, trong thời gian tới, Sở Tư pháp sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, ban, ngành có liên quan tuyên truyền, hướng dẫn để người dân tiếp cận, sử dụng chứng thực bản sao điện tử từ bản chính, góp phần đẩy mạnh thực hiện đồng bộ, có hiệu quả dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 trên địa bàn tỉnh./.

LINH NGUYỄN

Hình ảnh hoạt động

Video Clip

Liên Kết Website
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập:
 • Tổng lượt Truy cập:
Thông tin đường dây nóng
ngành Tư pháp An Giang

1

Ông Cao Thanh Sơn

(Giám đốc)

Điện thoại: 0918.070.305

2

Bà Tô Thị Thu Thủy

(Chánh văn phòng)

Điện thoại: 02963. 602.062

3

Thanh tra Sở

Điện thoại: 02963.957.304

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Ông Cao Thanh Sơn (Giám đốc Sở)

  ĐT: 0918.070.305

  Email: ctson@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn