Sở Tư pháp phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật cho Trưởng ban công tác mặt trận và Trưởng phó khóm, ấp

07/09/2023

Ngày 29/8/2023 và ngày 30/8/2023, trên cơ sở kế hoạch phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2023, Sở Tư pháp và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức thành công Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật cho Trưởng ban công tác mặt trận và Trưởng phó khóm, ấp trên địa bàn huyện Chợ Mới và huyện An Phú. Hội nghị do ông Trương Hoàng Trọng – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang và ông Trịnh Tuấn Ngọc – Phó Giám đốc Sở Tư pháp đồng chủ trì.

Tham dự Hội nghị tập huấn gồm các đại biểu là đại diện lãnh đạo Phòng Tư pháp và đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Chợ Mới, huyện An Phú; Trưởng ban công tác mặt trận, Trưởng, phó khóm, ấp trên địa bàn huyện Chợ Mới và huyện An Phú.

Ông Trịnh Tuấn Ngọc – Phó Giám đốc Sở Tư pháp

Tại Hội nghị tập huấn, ông Trương Hoàng Trọng - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã triển khai, trao đổi 02 chuyên đề gồm: Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở; Một số nội dung lưu ý trong công tác hòa giải ở cơ sở. Song song đó, ông Trịnh Tuấn Ngọc – Phó Giám đốc Sở Tư pháp và bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật Sở Tư pháp lần lượt triển khai các nội dung Luật phòng, chống tác hại rượu, bia; chuyên đề pháp luật về họ, hụi, biêu, phường và chuyên đề về phòng, chống hoạt động Tín dụng đen.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật Sở Tư pháp

Quang cảnh Hội nghị

Qua Hội nghị tập huấn, các đại biểu tham dự được cung cấp, cập nhật đầy đủ các định hướng, chính sách, quy định của pháp luật về thực hiện dân chủ ở cơ sở và các quy định pháp luật thiết thực trong cuộc sống; góp phần nâng cao kiến thức, nhận thức pháp luật và phát huy vai trò của cán bộ mặt trận ở cơ sở trong công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, Nhân dân chấp hành pháp luật và tổ chức thực hiện tốt các quy định pháp luật về thực hiện dân chủ ở cơ sở tại địa phương trong giai đoạn mới./.

BÍCH NGỌC