Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Sở Tư pháp Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử

Sở Tư pháp Tỉnh An Giang

Chi hội Luật gia Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024
Tin hoạt động của Tư pháp An Giang

Chi hội Luật gia Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024

27/11/2023

Chiều ngày 24/11/2023, Chi hội Luật gia Sở Tư pháp đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hoạt động năm 2023 và triển khai công tác năm 2024.

 

Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phan Ngọc Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Luật gia tỉnh; đồng chí Trịnh Tuấn Ngọc, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tư pháp; chủ trì Hội nghị có đồng chí Trần Công Lập, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Chi hội trưởng Chi hội Luật gia Sở Tư pháp; các đại biểu là Trưởng các Phòng, đơn vị thuộc Sở cùng với các Hội viên Chi hội Luật gia Sở Tư pháp.

Responsive image

Đ/c Trần Công Lập, Chi hội trưởng Chi hội Luật gia Sở Tư pháp phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, thay mặt Ban Chấp hành Chi hội, đồng chí Nguyễn Quốc Hưng, Ủy viên Ban Chấp hành Chi hội đã trình bày Báo cáo Tổng kết hoạt động năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024 của Chi hội Luật gia Sở Tư pháp. Trong năm 2023, Chi hội Luật gia Sở Tư pháp luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Hội Luật gia tỉnh; sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên của Đảng ủy Sở; sự phối hợp của các Phòng, đơn vị thuộc Sở. Chi hội Luật gia Sở Tư pháp đã tích cực phấn đấu, khắc phục khó khăn, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bám sát tôn chỉ mục đích, Điều lệ Hội và nhiệm vụ chính trị của cơ quan; đẩy mạnh các hoạt động hướng về cơ sở, tích cực phát động và thực hiện các phong trào, các đợt thi đua lập thành tích góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của hội viên và người dân.

Responsive image

Đ/c Phan Ngọc Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Luật gia tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Trong năm 2023, Chi hội Luật gia Sở Tư pháp đã đạt được nhiều kết quả tích cực: Trong công tác tham gia xây dựng pháp luật, Hội đã tham gia ý kiến vào 92 lượt Dự thảo Luật và văn bản quy pháp luật. Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tiếp tục được duy trì ổn định, đã tổ chức 07 cuộc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho 986 lượt người; tư vấn 92 vụ việc; thực hiện trợ giúp pháp lý cho 243 vụ việc. Chủ trì biên soạn, in ấn và cấp phát 3.150 tài liệu pháp luật. Tổ chức Hội nghị tuyên truyền, giới thiệu các nội dung liên quan đến Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh An Giang giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025 tại địa bàn huyện Tri Tôn. Tổ chức Hội thi “Hòa giải viên giỏi” tỉnh An Giang - lần thứ 6 năm 2023  tại Hội trường Sở Tư pháp với 139 lượt người tham dự.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến để khắc phục những tồn tại, đưa ra các giải pháp phát triển hội viên và nâng cao chất lượng hoạt động của Chi hội để triển khai thực hiện tốt phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Responsive image

Đ/c Trịnh Tuấn Ngọc, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Sở Tư pháp phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu ý kiến chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trịnh Tuấn Ngọc, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tư pháp đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của Chi hội Luật gia Sở Tư pháp đạt được trong năm 2023. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh trong thời gian tới, Chi hội cần tiến hành rà soát lại các mục tiêu, nhiệm vụ của Chi hội sát với phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 của Hội Luật gia tỉnh để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Chi hội trong năm 2024.

Ngoài ra, Chi hội Luật gia Sở Tư pháp cần chủ động phối hợp với Đảng ủy Sở, Trưởng các phòng, đơn vị thuộc Sở làm tốt công tác phát triển tổ chức Chi hội và hội viên; chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, Nhân dân liên quan đến các chính sách an sinh xã hội để tham gia phản biện xã hội; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; tư vấn, giải quyết khiếu nại, tố cáo để chủ động giải quyết các vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở, hạn chế những vướng mắc kéo dài, đơn từ vượt cấp trong Nhân dân.

QUỐC HƯNG

Hình ảnh hoạt động

Video Clip

Danh mục
Liên Kết Website
Thống kê truy cập
 • Hôm nay:
 • Tổng lượt Truy cập:
Thông tin đường dây nóng
ngành Tư pháp An Giang

1

Ông Cao Thanh Sơn

(Giám đốc)

Điện thoại: 0918.070.305

2

Bà Tô Thị Thu Thủy

(Chánh văn phòng)

Điện thoại: 02963. 602.062

3

Thanh tra Sở

Điện thoại: 02963.957.304

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Ông Cao Thanh Sơn (Giám đốc Sở)

  ĐT: 0918.070.305

  Email: ctson@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn