Sở Tư pháp tỉnh An Giang tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng của Bộ Tư pháp

23/05/2022

Ngày 20/5/2022, tại trụ sở cơ quan, Sở Tư pháp tỉnh An Giang tiếp và làm việc với Đoàn Kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng của Bộ Tư pháp Thực hiện Quyết định số 741/QĐ-BTP ngày 29/4/2022 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về việc ban hành Kế hoạch Kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng của ngành Tư pháp năm 2022.

Trưởng Đoàn Kiểm tra là Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Vụ Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua – Khen thưởng; cùng các thành viên gồm: đại diện Lãnh đạo cấp Vụ các đơn vị Văn phòng Bộ, Vụ Tổ chức cán bộ, Tổng cục Thi hành án dân sự, Cục Công tác phía Nam và một số công chức thuộc Vụ Thi đua – Khen thưởng. Về phía Sở Tư pháp tỉnh An Giang do Đồng chí Cao Thanh Sơn – Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc Sở; đồng chí Trần Công Lập, Phó Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Sở và đồng chí Tô Thị Thu Thủy – Chánh Văn phòng Sở đại diện tiếp và làm việc với Đoàn Kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng của Bộ Tư pháp.

Đại diện Sở Tư pháp tỉnh An Giang, đồng chí Trần Công Lập báo cáo tình hình kết quả Kết quả thực hiện phong trào thi đua của Ngành Tư pháp An Giang thời gian qua. Qua đó đã kịp thời khái quát đặc điểm, tình hình Sở Tư pháp An Giang; kết quả hoạt động, phong trào thi đua năm 2022; đặc biệt là những danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng tiêu biểu tập thể, cá nhân Sở Tư pháp An Giang được nhận từ năm 2016-2021. Đơn cử như Sở Tư pháp tỉnh An Giang được Bộ Tư pháp xếp hạng “A” Xuất sắc từ năm 2016-2020; nhiều tập thể và cá nhân thuộc Sở Tư pháp còn được Bộ Tư pháp, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang ghi nhận và tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng, đặc biệt, năm 2017 và 2020 tập thể Sở Tư pháp tỉnh An Giang được Bộ Tư pháp tặng cờ thi đua.

Đại diện Đoàn Kiểm Nguyễn Anh Tuấn đánh giá cao việc Sở Tư pháp tỉnh An Giang đã triển khai đầy đủ các chương trình, kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng hằng năm, đưa công tác chuyên môn vào thi đua chuyên đề đầy đủ; cũng như lồng ghép các nội dung cải cách hành chính, cải cách tư pháp, văn hóa công sở, xây dựng nông thôn mới; phòng, chống dịch CoVid-19 và tập trung nhiệm vụ trọng tâm của Ngành; trong đó có nhiều nội dung nổi bật cần được nhân rộng. Xây dựng tiêu chí thi đua của các phòng, đơn vị thuộc Sở, Phòng Tư pháp cấp huyện có điểm sáng, góp phần thúc đẩy công tác thi đua của địa phương. Công tác kiện toàn Hội đồng Thi đua - Khen thưởng cơ sở và đội ngũ cán bộ làm công tác thi đua được quan tâm thực hiện kịp thời.

Bên cạnh đó, Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng Đoàn Kiểm tra thi đua, khen thưởng – Bộ Tư pháp đề nghị Ngành Tư pháp An Giang trong thời gian tới cần có chương trình, kế hoạch động viên, nhân rộng để tạo sức lan tỏa các điển hình tiên tiến; tổ chức sơ kết, tổng kết cũng như kiểm tra đột xuất việc thực hiện công tác thi đua, khen thưởng của cơ quan tư pháp địa phương. Đồng chí cũng thông tin thêm, trong thời gian tới Quốc hội thông qua Luật Thi đua, khen thưởng. Đề nghị Ngành Tư pháp tỉnh An Giang tiếp tục triển khai thực hiện tốt Luật sửa đổi Luật Thi đua, khen thưởng./.

MỸ THOA