Phòng Tư pháp huyện Chợ Mới tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng hòa giải ở cơ sở năm 2023 (cụm 1)

24/04/2023

Ngày 21/4/2023, Phòng Tư pháp tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng hòa giải ở cơ sở tại cụm 1, gồm thành phần tham dự: ông Lê Văn Son – Huyện Uỷ viên, Trưởng Phòng Tư pháp huyện Chợ Mới; Luật gia Đặng Văn Tâm – Chủ tịch Hội Luật gia huyện Chợ Mới; cùng với các đại biểu là công chức tư pháp và đội ngũ hòa giải viên cơ sở mới được bầu bổ sung trên địa bàn thị trấn Chợ Mới, xã Long Điền A, Long Điền B, xã Kiến Thành, xã Nhơn Mỹ.

Ông Lê Văn Son – Huyện Uỷ viên, Trưởng Phòng Tư pháp huyện Chợ Mới

Hội nghị đã nghe triển khai những nội dung cơ bản của Luật Hòa giải ở cơ sở năm 2013 và một số văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan. Tiếp theo đó, trao đổi, thảo luận giải đáp các vướng mắc, khó khăn, đưa ra những tình huống giả định về công tác hòa giải ở cơ sở để các hòa giải viên tham khảo.

Luật gia Đặng Văn Tâm – Chủ tịch Hội Luật gia huyện Chợ Mới

Qua buổi tập huấn, đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở đã tiếp thu những nội dung cơ bản của công tác hòa giải ở cơ sở, nắm vững quy trình của cuộc hòa giải, từ đó góp phần đảm bảo thực hiện nhiệm vụ tổ chức hòa giải đạt yêu cầu hiệu quả, chất lượng.

PHƯƠNG THẢO