04/03/2022

Thực hiện Kế hoạch số 09/KH-UBND ngày 11/01/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở và xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022; Kế hoạch số 106/KH-UBND ngày 28/02/2022 của UBND tỉnh thực hiện quy định về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn tỉnh năm 2022.

Ngày 03 và ngày 04/3/2022, Sở Tư pháp triển khai tổ chức tập huấn nghiệp vụ xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022.

Ông Trịnh Tuấn Ngọc - Phó Giám đốc Sở Tư pháp, phát biểu khai mạc Hội nghị.

Về thành phần tham dự Hội nghị có sự tham gia của ông Trịnh Tuấn Ngọc - Phó Giám đốc Sở Tư pháp - chủ trì Hội nghị, Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Trưởng Phòng phổ biến, giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp - Báo cáo viên Hội nghị và cùng các đại biểu đại diện lãnh đạo các Phòng Tư pháp và công chức Tư pháp hoặc công chức Hộ tịch đến từ các địa bàn 11 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Báo cáo viên - Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Trưởng Phòng PBGDPL, Sở Tư pháp triển khai các nội dung về nghiệp vụ xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Về nội dung Hội nghị trong 02 ngày tập huấn, Báo cáo viên đã triển khai những quy định pháp luật về Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg ngày 22/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về xã, phường, thị trấn đạt chuấn tiếp cận pháp luật, Thông tư số 09/2021/TT-BTP ngày 15/11/2021 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về hướng dẫn triển khai thực hiện Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg, cùng một số văn bản chỉ đạo khác của Bộ Tư pháp, Ủy ban nhân dân tỉnh và hướng dẫn của Sở Tư pháp về các bước triển khai đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật, cập nhật hồ sơ minh chứng, cách thức lưu hồ sơ minh chứng…

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Nhìn chung, qua 02 ngày tập huấn, hầu hết các công chức Tư pháp, công chức Hộ tịch đến từ các xã trên địa bàn tỉnh tham gia đầy đủ, công tác triển khai nghiệp vụ, cũng như hướng dẫn cập nhật hồ sơ minh chứng về xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật của báo cáo viên khá đầy đủ và đễ hiểu, qua đó các đại biểu tham dự hội nghị nắm bắt nội dung rất nhanh, công tác triển khai về cơ sở gặp nhiều thuận lợi, các công chức được giao làm đầu mối trực tiếp thực hiện nhiệm vị xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật sẽ dễ dàng hơn, từ đó góp phần xây dựng lộ trình nông thôn mới theo chương trình mục tiêu quốc gia của tỉnh.

HOA AN