Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Sở Tư pháp Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử

Sở Tư pháp Tỉnh An Giang

Đoàn Luật sư tỉnh An Giang tổng kết hoạt động năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023
Thông tin khác

Đoàn Luật sư tỉnh An Giang tổng kết hoạt động năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023

03/01/2023

Ngày 31/12/2022, Đoàn Luật sư tỉnh An Giang đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động luật sư năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2023, với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp, Ban Nội chính tỉnh ủy cùng Ban Chủ nhiệm và các thành viên Đoàn Luật sư tỉnh.

 

Qua báo cáo tổng kết hoạt động năm 2022 của Đoàn Luật sư cho thấy:

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh An Giang có 42 tổ chức hành nghề luật sư (Trong đó VPLS: 36; Công ty luật: 6), đang hành nghề với tư cách cá nhân 05. Đoàn Luật sư hiện có 84 Luật sư đang hành nghề tại các tổ chức hành nghề, 04 Luật sư chưa hành nghề sau khi giải thể.

Responsive image

Ảnh: Đồng chí Trần Công Lập, Phó Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu tại Hội nghị

Trong năm 2022, Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư đã có nhiều cố gắng, đổi mới thực hiện tốt công tác tự quản của Đoàn. Các thành viên Đoàn Luật sư cơ bản đoàn kết, có ý thức chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Điều lệ, Quy chế của Liên đoàn Luật sư Việt Nam và Đoàn Luật sư tỉnh. Trong năm Đoàn Luật sư phối hợp với Sở Tư pháp đã tổ chức 01 hội nghị để bồi dưỡng về đạo đức nghề nghiệp cho các luật sư (với sự tham gia của 54 Luật sư; Đoàn đã thực hiện quản lý luật sư đúng quy định, tiếp nhận hồ sơ, đề nghị Liên đoàn Luật sư Việt Nam cấp thẻ Luật sư cho các luật sư của Đoàn theo quy định.

Responsive image
 

Các tổ chức hành nghề luật sư trên địa bàn tỉnh đã thực hiện 613 vụ việc (trong đó: 324 số việc tố tụng, số việc tư vấn pháp luật 255, số việc trợ giúp pháp lý 34), đạt doanh thu là 2.402.613.635 đồng, nộp thuế: 233.298.327 đồng. Các tổ chức, chi nhánh tổ chức hành nghề luật sư đã tích cực tham gia, thực hiện dịch vụ pháp lý cho khách hàng trong các vụ việc hình sự, dân sự, tư vấn pháp luật, đại diện ngoài tố tụng, thực hiện trợ giúp pháp lý. Hoạt động hành nghề luật sư tuân thủ quy định của pháp luật, góp phần bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Bên cạnh đó, Đoàn Luật sư đã tham gia thực hiện tốt nhiệm vụ được tỉnh giao, Ban Chủ nhiệm Đoàn cũng thường xuyên phân công các Luật sư thành viên tham nghiên cứu, tư vấn, giải quyết có hiệu quả các vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp kéo dài trên địa bàn tỉnh.

Responsive image
 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Công Lập, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Lãnh đạo Sở Tư pháp đánh giá cao Ban Chủ nhiệm cũng như các luật sư thành viên của Đoàn Luật sư tỉnh đã có nhiều nỗ lực  hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2022. Đồng chí Phó Giám đốc đề nghị, trong năm 2023, Ban Chủ nhiệm cùng toàn thể các Luật sư thành viên cần cố gắng, nỗ lực hơn nữa, khắc phục những khó khăn, hạn chế còn tồn tại để hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đoàn đã đề ra, tạo cơ hội cho các luật sư thành viên của Đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đặc biệt Đoàn luật sư cần phát huy hơn nữa vai trò tự quản và chức năng đại diện; tích cực, chủ động hơn nữa trong việc phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước và các cơ quan, đơn vị liên quan nhằm phát triển hoạt động luật sư đảm bảo ổn định, bền vững, hiệu quả. Chú trọng phát triển đội ngũ, tổ chức hành nghề luật sư; thường xuyên thực hiện công tác kiểm tra giám sát hoặc phối hợp tham gia các hoạt động kiểm tra, giám sát của cơ quan quản lý nhà nước; tích cực tham gia vào công tác phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý; chú trọng xây dựng kế hoạch, nội dung bồi dưỡng chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ cho luật s­ư thành viên; chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan sớm thành lập tổ chức Đảng của Đoàn Luật sư; thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng, kỷ luật./.

THU OANH

Hình ảnh hoạt động

Video Clip

Liên Kết Website
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập:
 • Tổng lượt Truy cập:
Thông tin đường dây nóng
ngành Tư pháp An Giang

1

Ông Cao Thanh Sơn

(Giám đốc)

Điện thoại: 0918.070.305

2

Bà Tô Thị Thu Thủy

(Chánh văn phòng)

Điện thoại: 02963. 602.062

3

Thanh tra Sở

Điện thoại: 02963.957.304

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Ông Cao Thanh Sơn (Giám đốc Sở)

  ĐT: 0918.070.305

  Email: ctson@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn