Huyện Phú Tân triển khai các văn bản quy phạm pháp luật mới đợt I năm 2022

Huyện Phú Tân triển khai các văn bản quy phạm pháp luật mới đợt I năm 2022

13/04/2022

Thực hiện Kế hoạch số 127/KH-UBND, ngày 18/01/2022 của Ủy ban nhân dân huyện về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở và xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn huyện năm 2022.

Sáng ngày 12/4/2022 UBND huyện Phú Tân tổ chức Hội nghị triển khai  văn bản quy phạm pháp luật mới Đợt I năm 2022.

Ông Phan Ngọc Minh – Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp Luật Hội Luật gia tỉnh AG – Báo cáo viên

Đến tham dự và báo cáo tại hội nghị có Ông Phan Ngọc Minh – Thường trực Hội Luật gia tỉnh – Báo cáo viên chính.

Cùng các đồng chí là Báo cáo viên pháp luật huyện, đại diện lãnh đạo các phòng ban, ngành đoàn thể huyện, các đồng chí Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân, cùng các đồng chí công chức Tư pháp xã, thị trấn.

Các Đại biểu tham dự hội nghị

Tại Hội nghị báo cáo viên đã  triển khai các văn bản Luật gồm: Luật Phòng chống tham nhũng; Luật xử lý vi phạm hành chính sửa đổi, bổ sung năm 2020; Bộ luật Lao động năm 2019 và các văn bản liên quan.

Thông qua Hội nghị giúp cho các báo cáo viên pháp luật của huyện và các đại biểu có thêm nhiều kiến thức mới về pháp luật, các văn bản (hiện hành,sửa đổi, bổ sung), thông qua đó trang bị thêm cho báo cáo viên, các ban ngành, đoàn thể huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, Ủy ban nhân dân các xã thị trấn trong huyện nắm vững các nội dung để tổ chức phổ biến tuyên truyền lại cho cán bộ công nhân viên chức và nhân dân biết, thông qua các hình thức tuyên truyền trực tiếp tại các hội nghị, Ngày Pháp luật, tuyên truyền trên đài truyền thanh hoặc lồng ghép vào các cuộc họp cơ quan, đơn vị nhằm giúp cho công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở và chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn huyện Phú Tân ngày càng đạt chất lượng và hiệu quả hơn./.

CẨM TÚ