Người có tài sản, tổ chức đấu giá tài sản không được đặt thêm yêu cầu, điều kiện đối với người đăng ký tham gia đấu giá ngoài quy định
Điểm tin pháp luật

08/09/2021

Ngày 07/9/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang ban hành Công văn số 964/UBND-NC về việc tăng cường quản lý nhà nước đối với hoạt động đấu giá tài sản, tại mục 2 phân công Sở Tư pháp: “Chủ động rà soát, kịp thời phát hiện các trường hợp người có tài sản, tổ chức đấu giá tài sản đặt thêm yêu cầu, điều kiện đối với người đăng ký tham gia đấu giá ngoài quy định của pháp luật để xem xét, xử lý”

Để thực thi có hiệu quả Công văn chỉ đạo trên của Ủy ban nhân dân tỉnh trong tình hình dịch bệnh Covid-19, Sở Tư pháp đã phát hành Công văn số 1035/STP-BTTP đề nghị Quý cơ quan, tổ chức, cá nhân có tài sản đấu giá trên địa bàn tỉnh gồm: Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể tỉnh; Chi cục Thi hành án dân sự cấp huyện; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh; Các tổ chức đấu giá tài sản trên địa bàn tỉnh; Cá nhân, tổ chức có tài sản đấu giá tự rà soát, cung cấp thông tin về Sở Tư pháp các trường hợp đấu giá vừa qua có đặt thêm yêu cầu, điều kiện đối với người đăng ký tham gia đấu giá tài sản ngoài quy định tại Điều 38 Luật Đấu giá tài sản.

Việc công khai cung cấp thông tin các hành vi vi phạm của người có tài sản, tổ chức đấu giá tài sản để cơ quan quản lý nhà nước kịp thời có biện pháp xử lý, sẽ ngày càng phát huy hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật về đấu giá tài sản.

PHÒNG BỔ TRỢ TƯ PHÁP