UBND tỉnh An Giang ban hành kế hoạch triển khai thực hiện hẹn giờ giải quyết thủ tục hành chính theo yêu cầu của tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh
Điểm tin pháp luật

06/05/2024

Ngày 11/4/2024, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang ban hành Kế hoạch số 384/KH-UBND triển khai thực hiện hẹn giờ giải quyết thủ tục hành chính theo yêu cầu của tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh An Giang.

Kế hoạch được ban hành nhằm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính (TTHC) gắn với chuyển đổi số và thực hiện đổi mới cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết hồ sơ TTHC, tiết kiệm thời gian, công sức đi lại, chờ đợi cho tổ chức, cá nhân khi giải quyết hồ sơ TTHC, qua đó nâng cao chất lượng phục vụ, góp phần tạo sự hài lòng cho tổ chức, cá nhân khi giải quyết hồ sơ TTHC trên môi trường điện tử, cải thiện chỉ số cải cách hành chính tỉnh.  Nâng cao trách nhiệm của đội ngũ công chức, viên chức tại các cơ quan, đơn vị trong việc giải quyết TTHC cho cá nhân, tổ chức, giảm thiểu việc chờ đợi của tổ chức, cá nhân khi giải quyết hồ sơ TTHC.

Theo Kế hoạch, UBND tỉnh giao:

- Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp các cơ quan, địa phương để tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch. Theo dõi, hướng dẫn và làm đầu mối tiếp nhận, giải quyết các khó khăn, vướng mắc (nếu có) trong quá trình triển khai. Tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh kết quả triển khai thực hiện Kế hoạch. Chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh bố trí kinh phí thực hiện các nhiệm vụ của Kế hoạch và thanh quyết toán kinh phí theo đúng quy định.

- Văn phòng UBND tỉnh giúp UBND tỉnh theo dõi, đôn đốc và kịp thời báo cáo UBND tỉnh hướng dẫn, giải quyết các khó khăn, vướng mắc (nếu có) trong quá trình triển khai thực hiện Kế hoạch. Chỉ đạo Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh tổ chức triển khai lịch hẹn giờ giải quyết hồ sơ TTHC theo yêu cầu tổ chức, cá nhân khi giải quyết hồ sơ TTHC.

- Các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, triển khai đến công chức, viên chức tiếp nhận hồ sơ giải quyết TTHC tại Bộ phận Một cửa các cấp tăng cường thông tin, tuyên truyền đến tổ chức, cá nhân khi giải quyết hồ sơ TTHC tại Bộ phận Một cửa các cấp. Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, đăng tải thông tin triển khai trên Cổng/Trang Thông tin điện tử, mạng xã hội và các hình thức phù hợp khác phù hợp với từng nhóm đối tượng, địa bàn.

- Báo An Giang, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh An Giang, Cổng Thông tin điện tử tỉnh tăng cường thông tin, tuyên truyền các nội dung tại Kế hoạch trên các chuyên trang, chuyên mục, bài viết nhằm tuyên truyền rộng rãi đến người dân để từ đó nâng cao hiệu quả việc triển khai thực hiện Kế hoạch.

Nguồn: Kế hoạch số 384/KH-UBND ngày 11/4/2024 của UBND tỉnh.

QUỐC HƯNG