Huyện Phú Tân tổ chức tư vấn, trợ giúp pháp lý cho hội viên, phụ nữ năm 2023

Huyện Phú Tân tổ chức tư vấn, trợ giúp pháp lý cho hội viên, phụ nữ năm 2023

27/09/2023

Trên cơ sở Kế hoạch phối hợp số 27/KHPH-HLHPN-PTP ngày 18/9/2023 của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và Phòng Tư pháp huyện Phú Tân về “Tổ chức tư vấn, trợ giúp pháp lý cho hội viên, phụ nữ năm 2023”.

Nhằm phát huy tốt vai trò phối hợp giữa Phòng Tư pháp và Hội Liên hiệp Phụ Nữ trong công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ Phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến Phụ nữ, đồng thời tuyên truyền vận động Phụ nữ cùng tham gia vận động gia đình, người thân về ý thức chấp hành pháp luật….

Bà Ngô Thị Cẩm Tú – Phó PTP huyện Phú Tân - tư vấn, trợ giúp pháp lý Luật đất đai

Sáng ngày 27/9/2023, tại Hội trường Ủy ban Nhân dân xã Phú Thành, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và Phòng Tư pháp huyện Phú Tân tổ chức buổi Tư vấn, trợ giúp pháp lý cho hội viên, Phụ nữ của 3 xã Phú Thành, Phú Long và Hòa Lạc có nhu cầu hỗ trợ, tư vấn pháp luật.

Tham dự tại buổi Tư vấn, trợ giúp pháp lý có:

1. Bà Nguyễn Thị Trúc Linh – Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện.

2. Bà Ngô Thị Cẩm Tú – Phó trưởng phòng Tư pháp huyện.

3. Ông Lê Văn Bé Năm – Phó Bí thư Đảng ủy xã Phú Thành .

4. Các đồng chí là chủ tịch và Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ và 40 chị là hội viên, Phụ nữ của 3 xã Phú Thành, Phú Long  và Hòa Lạc.

Quang cảnh buổi tư vấn, trợ giúp pháp lý cho hội viên phụ nữ

Tại buổi tư vấn các đại biểu được nghe Bà Lê Thị Trúc Linh – phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện trao đổi một số nội dung liên quan đến Luật Hôn nhân và gia đình - Hôn nhân có yếu tố nước ngoài; Bà Ngô Thị Cẩm Tú – Phó Trưởng phòng Tư pháp trao đổi một số nội dung liên quan đến Luật đất đai…

Bên cạnh các hội viên, Phụ nữ cũng đã đặt ra một số câu hỏi liên quan đến tranh chấp đất đai, hôn nhân gia đình… và đã được đại diện Phòng Tư pháp và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện trao đổi, hướng dẫn cụ thể từng vụ việc.

Các đại biểu tham gia buổi tư vấn chụp ảnh lưu niệm

Qua buổi tư vấn, trợ giúp pháp lý đã giúp cho các hội viên Phụ nữ hiểu rõ thêm về Luật Đất đai, Luật Hôn nhân và gia đình – hôn nhân có yếu tố nước ngoài, nhằm giúp cho các hội viên có thêm kiến thức, ý thức chấp hành pháp luật, phát huy vai trò của Phụ nữ trong tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến Phụ nữ./.

CẨM TÚ