Sở Tư pháp An Giang: Triển khai hội nghị tập huấn các văn bản quy phạm pháp luật cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật đợt I/2024

16/04/2024

Trên cơ sở thực hiện Kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2024, ngày 28/3/2024, Sở Tư pháp và Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản quy phạm pháp luật cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật đợt I/2024.

Hội nghị có sự tham dự của ông Cao Thanh Sơn, Giám đốc Sở Tư pháp An Giang, đồng thời là báo viên triển khai nội dung của hội nghị. Ngoài ra, còn có sự góp mặt của các đại biểu là báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh và tuyên truyền viên  pháp luật thuộc hệ thống công đoàn, cùng đại diện phòng Tư pháp huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Ông Cao Thanh Sơn, Giám đốc Sở Tư pháp An Giang phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, Ban Tổ chức đã lựa chọn triển khai một số nội dung thiết thực và được quan tâm hiện nay. Cụ thể như: Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2023; các chuyên đề về công tác phân giới cấm mốc và Nghị định số 34/2023/NĐ-CP ngày 16/6/2023 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 112/2014/NĐ-CP ngày 21 tháng 11 năm 2014 của Chính phủ quy định về quản lý cửa khẩu biên giới đất liền.

Thông qua nội dung các chuyên đề, báo cáo viên đã truyền tải những vấn đề phát sinh mang tính thực tiễn với đời sống người dân về quy định quản lý cửa khẩu biên giới đất liền và viên giới cấm mốc và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan, đồng thời quy định các chính sách, quản lý của Nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Quang cảnh đại biểu tham dự Hội nghị

Đồng thời, ban Tổ chức đã cấp phát tài liệu đầy đủ cho tất cả báo cáo viên và tuyên truyền viên pháp luật tham gia; đảm bảo cho các đại biểu là báo cáo viên, tuyên truyền viên nắm bắt nội dung, tinh thần của các chuyên đề trên và tham mưu, tổ chức triển khai, quán triệt tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình trong thời gian tới.

HOA AN