Công bố Quyết định thanh tra chuyên ngành trong lĩnh vực luật sư đối với các tổ chức hành nghề luật sư

22/03/2024

Trên cơ sở Kế hoạch số 1204/KH-UBND ngày 18 tháng 12 năm 2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang về thanh tra của tỉnh năm 2024. Ngày 21/3/2024, tại Sở Tư pháp An Giang, Đoàn thanh tra tiến hành công bố Quyết định của Chánh Thanh tra Sở Tư pháp về việc thanh tra chuyên ngành trong lĩnh vực luật sư đối với 04 tổ chức hành nghề luật sư gồm: Văn phòng luật sư Nguyễn Văn Minh, Văn phòng luật sư Đặng Văn Kiệt, Công ty Luật TNHH MTV Phước Hưng, Công ty Luật TNHH MTV Lâm Thanh.

Tham dự buổi công bố Quyết định thanh tra có ông Cao Thanh Sơn, Giám đốc Sở Tư pháp, đại diện Văn phòng Luật sư Nguyễn Văn Minh có ông Nguyễn Văn Minh - Trưởng văn phòng; đại diện Công ty Luật TNHH MTV Phước Hưng có ông Lê Phước Hưng - Giám đốc Công ty; đại diện Công ty Luật TNHH MTV Lâm Thanh có bà Bùi Thị Nguyễn – Luật sư thuộc Công ty; đại diện Văn phòng luật sư Đặng Văn Kiệt có ông Đặng Văn Kiệt – Trưởng văn phòng.

Quang cảnh buổi triển khai Quyết định thanh tra

Đoàn thanh tra gồm 04 thành viên do ông Lê Ngọc Thành, Thanh tra viên Thanh tra Sở Tư pháp làm Trưởng đoàn. Thời hạn thanh tra là 30 ngày làm việc,  thời kỳ thanh tra từ năm 2023 đến thời điểm thanh tra tháng 3 năm 2024. Chánh Thanh tra Sở trực tiếp giám sát hoạt động của đoàn thanh tra.

Trưởng Đoàn thanh tra nêu khái quát mục đích, yêu cầu, nội dung buổi làm việc và thông qua các Quyết định của Chánh Thanh tra Sở Tư pháp.

Ông Lê Ngọc Thành công bố các Quyết định thanh tra

Trưởng đoàn thanh tra nêu rõ nhiệm vụ, quyền hạn của Trưởng đoàn, thành viên Đoàn; quyền và nghĩa vụ của đối tượng thanh tra; kế hoạch làm việc của Đoàn; thống nhất ngày giờ làm việc của Đoàn; đề nghị các tổ chức hành nghề luật sư bố trí nơi làm việc; cử người làm đầu mối nhằm cung cấp hồ sơ cho Đoàn thanh tra.

Sau khi công bố quyết định, đại diện các tổ chức thay mặt đơn vị tiếp thu quyết định thanh tra, đơn vị sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, phối hợp với Đoàn thanh tra cung cấp hồ sơ, sổ sách, chứng từ có liên quan đến nội dung thanh tra đầy đủ, kịp thời cho Đoàn thanh tra theo quy định.

Ông Cao Thanh Sơn, Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu chỉ đạo

Kết thúc buổi công bố Ông Cao Thanh Sơn, Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu chỉ đạo: đây là việc thanh tra theo kế hoạch được duyệt của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang, yêu cầu các thành viên Đoàn thanh tra và đối tượng thanh tra phải tuân thủ nghiêm các quy định pháp luật, bảo mật thông tin, nội dung kết quả làm việc giữa Đoàn thanh tra với đơn vị được thanh tra theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, đề nghị đơn vị cần phối hợp chặt chẽ với Đoàn thanh tra nhằm cung cấp hồ sơ, sổ sách, chứng từ; những nội dung làm việc theo chế độ bảo mật theo quy định. Bên cạnh đó, yêu cầu đoàn thanh tra thực hiện đúng nội dung, thời kỳ thanh tra theo quyết định thanh tra và quy định Luật Thanh tra năm 2022, đảm bảo nguyên tắc hoạt động thanh tra không làm cản trở đến hoạt động bình thường của đối tượng thanh tra, hoàn thành nhiệm vụ theo tiến độ, kế hoạch đã được phê duyệt.

Tài Liệu đính kèm:Tải về