UBND huyện Thoại Sơn triển khai công tác Tư pháp năm 2024

UBND huyện Thoại Sơn triển khai công tác Tư pháp năm 2024

18/01/2024

Sáng ngày 16/01/2024, UBND huyện Thoại Sơn tổ chức Hội nghị triển khai công tác Tư pháp năm 2024. Tham dự Hội nghị có ông Trịnh Tuấn Ngọc, Phó Giám đốc Sở Tư pháp An Giang; ông Quách Minh Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; bà Nguyễn Thị Kim Chi, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong năm 2023, công tác tư pháp của huyện có nhiều chuyển biến tích cực, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Nhất là, công tác xây dựng văn bản, kiểm tra VBQPPL thực hiện đảm bảo tiến độ và chất lượng; công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở và chuẩn tiếp cận pháp luật đạt nhiều kết quả quan trọng góp phần trong việc xây dựng nông thôn mới; lĩnh vực hộ tịch, chứng thực đã giải quyết kịp thời nhu cầu của người dân.

Ký kết giao ước thi đua năm 2024

Tại hội nghị, Phòng tư pháp đã phát động phong trào  thi đua và ký kết giao ước thi đua giữa các xã, thị trấn để thúc đẩy thực hiện tốt chương trình công tác tư pháp năm 2024 với nhiều nhiệm vụ trọng tâm.

Kết luận tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp và UBND huyện Thoại Sơn yêu cầu ngành Tư pháp huyện và các địa phương tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa các hình thức phổ biến giáo dục pháp luật; kiểm tra tính pháp lý trước khi ra quyết định xử lý vi phạm hành chính; phát huy hiệu quả công tác phối hợp giữa các cơ quan chính quyền các cấp trong chỉ đạo, điều hành công tác tư pháp; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý, chỉ đạo, điều hành và giải quyết công việc chuyên môn, nghiệp vụ; mở rộng việc tiếp nhận, xử lý văn bản trên môi trường mạng; tăng cường các phần mềm hỗ trợ trong các lĩnh vực chuyên ngành.

Trao tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tư pháp, hộ tịch năm 2023

Đồng thời nhân dịp Hội nghị, Sở Tư pháp An Giang trao tặng Giấy khen cho 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hòa giải cơ sở; UBND huyện Thoại Sơn tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác tư pháp, hộ tịch năm 2023./.

BÍCH PHƯỢNG