Huyện Chợ Mới tổ chức Tổng kết công tác tư pháp năm 2024 và triển khai công tác tư pháp năm 2024

29/01/2024

Sáng ngày 26/01/2024, Phòng Tư pháp huyện Chợ Mới tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tư pháp năm 2023 và triển khai công tác tư pháp năm 2024. Đến tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Công Lập – Phó Giám đốc Sở Tư pháp, đồng chí Lê Văn Son – Huyện Ủy viên – Trưởng phòng Tư pháp chủ trì Hội nghị, cùng với 60 đại biểu tham dự là đại diện Phòng chuyên môn thuộc Sở Tư pháp, Lãnh đạo các Ban, ngành huyện, Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và toàn thể công chức Phòng Tư pháp, công chức Tư pháp - Hộ tịch của 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe thông qua Báo cáo Tổng kết công tác tư pháp năm 2023 đánh giá các nội dung tiêu biểu đạt được trong thực hiện công tác tư pháp thời gian qua. Đồng thời, Hội nghị cũng đã triển khai Kế hoạch công tác Tư pháp năm 2024 nhằm hoạch định các nhiệm vụ trọng tâm phải thực hiện, đề ra các giải pháp chủ yếu để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao cho ngành Tư pháp trên địa bàn huyện Chợ Mới.

Đồng thời, tại Hội nghị, UBND huyện Chợ Mới tổ chức biểu dương, khen thưởng đối với 05 tập thể, 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tư pháp năm 2023 và 04 tập thể, 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác phổ biến giáo dục pháp luật, chuẩn tiếp cận pháp luật và hòa giải ở cơ sở năm 2023.

Ngoài ra, để triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, chỉ tiêu phấn đấu của các cá nhân, đơn vị theo các kế hoạch đã đề ra, Hội nghị cũng đã tổ chức phát động phong trào thi đua năm 2024 và tổ chức ký kết giao ước thi đua giữa Phòng Tư pháp với UBND các xã, thị trấn.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Công Lập - Phó Giám đốc Sở Tư pháp đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tư pháp năm 2023 của huyện Chợ Mới. Đồng thời, có những ý kiến chỉ đạo, chia sẻ sâu sắc và toàn diện tạo tiền đề để địa phương có thể thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao trong thời gian tới.

Thay mặt đội ngũ công chức Tư pháp – Hộ tịch trên địa bàn huyện, đồng chí Lê Văn Son – Trưởng Phòng Tư pháp tiếp thu, quán triệt đầy đủ những nội dung đã kết luận, chỉ đạo. Trên cơ sở phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những khó khăn, hạn chế; quyết tâm tổ chức thực hiện thắng lợi Kế hoạch công tác Tư pháp năm 2024 với phương châm “Năm sau đạt kết quả cao hơn năm trước” nhằm nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên lĩnh vực Tư pháp ở địa phương./.

TRỌNG NHÂN