Thị xã Tân Châu: Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho Báo cáo viên, Tuyên truyền viên pháp luật

19/09/2023

Ngày 15/9/2023, Phòng Tư pháp thị xã Tân Châu phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho đội ngũ Báo cáo viên, Tuyên truyền viên pháp luật trên địa bàn thị xã. Đến dự có bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Trưởng phòng PBGDPL - Sở Tư pháp, ông Nguyễn Hữu Điền – Phó Trưởng phòng Tư pháp, cùng hơn 130 đồng chí Báo cáo viên pháp luật thị xã và tuyên truyền viên pháp luật các xã, phường.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Trưởng phòng PBGDPL - Sở Tư pháp

Tại buổi tập huấn, các đại biểu là Báo cáo viên, Tuyên truyền viên pháp luật được truyền đạt nội dung các chuyên đề: Mục đích, yêu cầu của việc phổ biến, giáo dục pháp luật. Kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua hình thức tuyên truyền miệng; biên soạn, phát hành tài liệu phổ biến pháp luật; tổ chức các cuộc thi tìm hiểu pháp luật. Nội dung cơ bản của Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở, góp phần thực hiện hiệu quả phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”.

Qua tập huấn, giúp đội ngũ Báo cáo viên, Tuyên truyền viên nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và triển khai các văn bản Luật mới ban hành đến toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Đây cũng là dịp để các Báo cáo viên, Tuyên truyền trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng tuyên truyền pháp luật, góp phần ngăn ngừa hành vi vi phạm pháp luật, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

KỲ DUYÊN