Tri Tôn – Tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật và vận động cán bộ, nhân dân tham gia đảm bảo an ninh, trật tự

28/03/2023

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2023, chiều ngày 21/3, Công an huyện Tri Tôn phối hợp với Công an xã Lương Phi tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật và vận động cán bộ, nhân dân tham gia đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn xã Lương Phi.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ và nhân dân xã Lương Phi được phổ biến pháp luật và tham gia phòng ngừa, đấu tranh, tố giác các hành vi xâm hại an ninh quốc phòng, vi phạm trật tự an toàn xã hội; các hoạt động của tội phạm, tệ nạn xã hội. Đặc biệt là tội phạm do nguyên nhân xã hội; tội phạm liên quan đến hoạt động “Tín dụng đen”; trộm cắp tài sản; tội phạm ma túy... tham gia cảm hóa, giáo dục, quản lý những người vi phạm pháp luật ở địa phương. Ngoài ra, phổ biến các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường thủy; tình hình và một số biện pháp phòng ngừa tai nạn giao thông; vận động giao nộp, thu gom vũ khí, công cụ hỗ trợ ngoài xã hội; công tác phòng cháy, chữa cháy; công các cấp thẻ căn cước công dân, định danh điện tử; công tác truy nã; bảo vệ môi trường...

Buổi tuyên truyền nhằm kịp thời thông tin về tình hình, hoạt động tội phạm, tệ nạn xã hội; công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy, làm thẻ căn cước công dân, định danh điện tử, đăng ký dịch vụ công... đồng thời, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định pháp luật, nâng cao cảnh giác, phòng ngừa, đấu tranh, tố giác các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật khác; tham gia đảm bảo thực hiện tốt trật tự an toàn giao thông.

HỒNG ĐĂNG