Huyện Thoại Sơn triển khai Luật Đất đai năm 2024

Huyện Thoại Sơn triển khai Luật Đất đai năm 2024

26/04/2024

Sáng ngày 26/4, UBND huyện Thoại Sơn tổ chức Hội nghị triển khai Luật Đất đai năm 2024 và các văn bản có liên quan. Tham dự có ông Cao Thanh Sơn – Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh An Giang, ông Phạm Thành Được – Phó Chủ tịch UBND huyện Thoại Sơn cùng với hơn 100 đại biểu tham dự và đại diện các ban ngành đoàn thể huyện, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật, lãnh đạo UBND, công chức Tư pháp, Địa chính – xây dựng, Nông nghiệp – Giao thông thủy lợi 17 xã, thị trấn.

Ông Cao Thanh Sơn – Giám đốc Sở Tư pháp

Tại hội nghị,  ông Cao Thanh Sơn – Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh An Giang đã  giới thiệu những điểm mới, nội dung cơ bản của Luật Đất đai năm 2024 và các văn bản có liên quan. Luật Đất đai năm 2024 có nhiều nội dung mới mang tính chất đột phá quan trọng, góp phần vào mục tiêu hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, sử dụng đất như: Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; thu hồi, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất; tài chính đất đai, giá đất; đăng ký đất đai, phân cấp, phân quyền, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai. Theo đó, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện những quy định của Luật Đất đai, Luật xử lý vi phạm hành chính.

Hình ảnh của Hội nghị tuyên truyền Luật Đất đai năm 2024

Hình ảnh của Hội nghị tuyên truyền Luật Đất đai năm 2024

Thông qua hội, nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật và thực thi nhiệm vụ của cán bộ, công chức và nhân dân về các nội dung mới của Luật Đất đai năm 2024, các quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

NGUYỄN THANH TRỌNG