Thị xã Tân Châu: Tập huấn nghiệp vụ công tác xử lý vi phạm hành chính năm 2023

Thị xã Tân Châu: Tập huấn nghiệp vụ công tác xử lý vi phạm hành chính năm 2023

15/03/2023

Ngày 15/03/2023, UBND thị xã Tân Châu tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính và triển khai Quyết định số 37/2022/QĐ-UBND ngày 26/10/2022 của UBND tỉnh An Giang ban hành Quy chế phối hợp trong công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật trên địa bàn tỉnh An Giang. Đến dự có ông Nguyễn Văn Thơm - Trưởng phòng Xây dựng, kiểm tra và theo dõi thi hành pháp luật – Sở Tư pháp, Ông Nguyễn Hữu Điền - Phó Trưởng phòng Tư pháp thị xã cùng với hơn 100 người tham dự là cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn thị xã, các đội nghiệp vụ công an thị xã và cán bộ, công chức UBND các xã, phường làm công tác xử phạt vi phạm hành chính.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Hữu Điền - Phó Trưởng phòng Tư pháp thị xã đã triển khai nội dung Quy chế phối hợp trong công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật trên địa bàn tỉnh An Giang theo Quyết định số 37/2022/QĐ-UBND ngày 26/10/2022 của UBND tỉnh An Giang. Một số nội dung về công tác theo dõi thi hành pháp luật nói chung và nhiệm vụ cụ thể, các bước thực hiện của các đơn vị, địa phương.

Ông Nguyễn Hữu Điền - Phó Trưởng phòng Tư pháp thị xã

Đồng thời, đại biểu tham dự được nghe ông Nguyễn Văn Thơm, Trưởng phòng Xây dựng, kiểm tra và theo dõi thi hành pháp luật trình bày những điểm mới của Luật xử lý vi phạm hành chính sửa đổi, bổ sung năm 2020; Kết quả đạt được sau 08 năm thi hành Luật, trình tự, thủ tục xử phạt vi phạm hành chính; lập biên bản vi phạm hành chính và ban hành quyết định xử phạt; vấn đề thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả; vấn đề thi hành quyết định xử phạt và cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt; các biện pháp ngăn chặn và bảo đảm việc xử phạt vi phạm hành chính…

Ông Nguyễn Văn Thơm – Trưởng phòng Xây dựng, kiểm tra và theo dõi thi hành pháp luật (Sở Tư pháp) triển khai nội dung tập huấn tại Hội nghị

Thông qua Hội nghị tập huấn đã trang bị cho cán bộ, công chức, viên chức phụ trách công tác xử phạt vi phạm hành chính những kiến thức chuyên môn về quy trình xử phạt vi phạm hành chính. Đây cũng là dịp để các đại biểu chủ động nêu ra những khó khăn, vướng mắc; trao đổi trực tiếp với báo cáo viên để hướng dẫn giải quyết những tình huống phát sinh trong thực tế thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính trên địa thị xã Tân Châu trong thời gian tới./.

KỲ DUYÊN