Thị xã Tân Châu: Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật Quí I/2023

Thị xã Tân Châu: Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật Quí I/2023

28/03/2023

Ngày 28/03/2023, Phòng Tư pháp thị xã Tân Châu tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật Quí I/2023. Đến dự có bà Cù Thị Tuyết Mai, Trưởng Phòng Tư pháp thị xã; ông Nguyễn Văn Thuận, Chánh thanh tra thị xã; Trung tá Huỳnh Bảo Trúc, Phó Trưởng Công an thị xã cùng với hơn 90 người tham dự là lãnh đạo, công chức các phòng, ban, ngành, đoàn thể thị xã và Tuyên truyền viên pháp luật các xã, phường.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu được nghe ông Nguyễn Văn Thuận, Chánh thanh tra thị xã triển khai những quy định trong Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018. Ý nghĩa, tầm quan trọng trong việc thực thi Luật Phòng, chống tham nhũng cũng như thực trạng tình hình tham nhũng hiện nay, qua đó nêu một số hình thức phổ biến đã và đang diễn ra.

Ông Nguyễn Văn Thuận, Chánh thanh tra thị xã – Báo cáo viên

Các đại biểu được nghe Trung tá Huỳnh Bảo Trúc, Phó Trưởng Công an thị xã triển khai Luật Phòng, chống rửa tiền năm 2022. Trong đó, tập trung cung cấp thông tin về tình hình tội phạm, phương thức, thủ đoạn và cách xử lý các hoạt động có liên quan đến rửa tiền.

Trung tá Huỳnh Bảo Trúc, Phó Trưởng Công an thị xã – Báo cáo viên

Hội nghị tuyên truyền cung cấp thông tin về Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 và Luật phòng, chống rửa tiền năm 2022. Từ đó, tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống hành vi tham nhũng nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức gương mẫu, kỷ cương. Nâng cao ý thức phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và không vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động rửa tiền, góp phần bảo đảm trật tự an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của người dân trên địa bàn thị xã.

KỲ DUYÊN