Sở Tư pháp An Giang tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ V (2020-2025)

Sở Tư pháp An Giang tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ V (2020-2025)

28/05/2020

Sáng ngày 28/5/2020, Sở Tư pháp An Giang tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ V (2020-2025). Tham dự Hội nghị có các đại biểu là toàn thể lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở; lãnh đạo Phòng Tư pháp cấp huyện cùng đại diện Báo An Giang, Đài PT-TH An Giang đến dự và đưa tin.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe ông Trần Công Lập - Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn báo cáo tóm tắt về kết quả thực hiện phong trào thi đua yêu nước Ngành Tư pháp tỉnh An Giang giai đoạn 2016-2020. Mặc dù còn rất nhiều khó khăn, thách thức, nhưng Ngành Tư pháp An Giang đã gặt hái được nhiều thành tích nổi bật, có nhiều bước đột phá được Bộ Tư pháp, Ủy ban nhân dân tỉnh đánh giá cao.

Đạt được những kết quả đó là sự nổ lực, phấn đấu không ngừng của toàn thể công chức, viên chức, người lao động tư pháp trong toàn tỉnh. Để góp phần khích lệ, động viên và nhân rộng những điển hình tiên tiến, Sở Tư pháp đã quyết định công nhận và khen thưởng cho 02 tập thể và 05 cá nhân đạt thành tích nổi bật, điển hình giai đoạn 2016-2020. Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Tư pháp trao tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 04 phòng, đơn vị  và Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho 02 tập thể, 03 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác tư pháp năm 2019. Hội nghị cũng đã biểu quyết thống nhất cử đại diện 01 tập thể và 01 cá nhân là điển hình tiên tiến Ngành Tư pháp tỉnh An Giang tham dự Đại hội thi đua yêu nước Ngành Tư pháp lần thứ V (2020-2025) tổ chức tại Hà Nội nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Ngành Tư pháp (28/8/1945-25/8/2020).

Từ những thành tích đã đạt được, những tồn tại, hạn chế và những bài học kinh nghiệm được chỉ ra trong phong trào thi đua giai đoạn 2016-2020, ông Trần Khánh Dân - Phó Giám đốc Sở đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2021-2025 đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động Ngành Tư pháp trong toàn tỉnh với những nhiệm vụ trọng tâm, bám sát vào chương trình, kế hoạch công tác tư pháp giai đoạn 2021-2025.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Cao Thanh Sơn - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở nhấn mạnh công tác thi đua, khen thưởng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, then chốt mà tư pháp các cấp trên địa bàn tỉnh cần phải quan tâm. Thi đua phải thực hiện thường xuyên gắn liền với triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao nhưng cũng phải đảm bảo tính thực chất, không chạy theo hình thức, phô trương. Đồng thời, phải có sự đổi mới, đột phá, nhất là trong triển khai thực hiện phong trào “Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và phong trào “Công chức, viên chức, người lao động ngành tư pháp thi đua thực hiện văn hóa công sở”. Kịp thời lựa chọn, đề xuất biểu dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến, tạo sức lan tỏa trong toàn ngành tư pháp thời gian tới./.

LINH NGUYỄN