Sở Tư pháp An Giang: Tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác tư pháp Quý I năm 2022

Sở Tư pháp An Giang: Tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác tư pháp Quý I năm 2022

08/04/2022

Sáng ngày 07/4/2022, Tại Phòng họp số 1, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác tư pháp Quý I năm 2022.

Ông Cao Thanh Sơn, Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tham dự Hội nghị gồm có ông Cao Thanh Sơn, Giám đốc Sở Tư pháp, ông Trần Khánh Dân, Phó Giám đốc Sở Tư pháp cùng chủ trì Hội nghị, các đại biểu là Trưởng phòng, đơn vị thuộc Sở và Trưởng phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố.

Ông Trần Khánh Dân, Phó Giám đốc Sở Tư pháp thông qua dự thảo báo cáo công tác tư pháp quý I/2022 và phương hướng nhiệm vụ quý II/2022

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe Báo cáo tình hình, kết quả công tác Tư pháp quý I năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ công tác tư pháp quý II năm 2022 và tham gia thảo luận liên quan đến các hoạt động tư pháp ở địa phương. Đặc biệt, Trưởng phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố bên cạnh việc tham gia thảo luận, cung cấp những thông tin về tình hình hoạt động ở địa phương còn chia sẻ kinh nghiệm công tác trong một số lĩnh vực như xử lý vi phạm hành chính, hộ tịch…

Đại biểu tham gia thảo luận tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Cao Thanh Sơn nhấn mạnh cần tiếp tục triển khai các nội dung công việc đồng bộ, hiệu quả trong quý II năm 2022, trong đó tập trung quan tâm các công tác trọng tâm như: triển khai hiệu quả, thực chất Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật, Luật xử lý vi phạm hành chính (sửa đổi, bổ sung); Các phần mềm ứng dụng chứng thực điện tử, quản lý hộ tịch; Tăng cường hơn nữa các hình thức sáng tạo, đột phá trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; Công tác tổ chức phải thường xuyên rà soát, kiện toàn để đảm bảo tính chuyên môn và tinh gọn, đáp ứng nhu cầu công tác trong tình hình mới./.

BÍCH NGỌC