An Giang: Tổ chức thành công Hội nghị triển khai các văn bản quy phạm pháp luật cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật (đợt III/2022)

12/10/2022

Trên cơ sở Kế hoạch số 17/KHPH-STP-LĐLĐ ngày 26/01/2022 giữa Sở Tư pháp và Liên đoàn Lao động tỉnh về phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2022, ngày 06/10/2022 và ngày 07/10/2022, Sở Tư pháp đã phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức thành công Hội nghị triển khai các văn bản quy phạm pháp luật đợt III/2022 cho tổng số 169 lượt báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật trên địa bàn tỉnh An Giang.

Hội nghị triển khai tập trung gồm 4 chuyên đề: Chuyên đề: “Phòng, chống các hoạt động liên quan đến tín dụng đen; Luật Bảo vệ bí mật nhà nước và các văn bản hướng dẫn”; chuyên đề “Truyền thông về Bình đẳng giới; Phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”; và Chuyên đề phổ biến một số quy định pháp luật hiện hành liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài.

Ông Trịnh Tuấn Ngọc – Phó Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu mai mạc Hội nghị, cho biết, do đây là các chuyên đề thuộc các Kế hoạch và chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh cần tập trung triển khai thực hiện, vì vậy, để Hội nghị diễn ra thành công, các báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật cần tham dự với tinh thần tập trung và nghiêm túc.

Bên cạnh đó, Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật bộ phận tham mưu chủ trì tổ chức Hội nghị luôn theo dõi, cập nhật danh sách và thực hiện cấp phát tài liệu đầy đủ cho tất cả báo cáo viên và tuyên truyền viên pháp luật tham gia Hội nghị.

Hội nghị lần này, nhằm giúp đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật trên địa bàn tỉnh nắm bắt đầy đủ nội dung, tinh thần của các chuyên đề đã triển khai để từ đó tham mưu và tổ chức triển khai, quán triệt tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình./.

HOA AN