Sở Tư pháp An Giang tổ chức thành công hội nghị phát động phong trào thi đua ngành tư pháp năm 2022

09/02/2022

Sáng ngày 09/02/2022, Sở Tư pháp đã tổ chức thành công Hội nghị phát động phong trào thi đua ngành tư pháp năm 2022.

Tham dự Hội nghị gồm có ông Cao Thanh Sơn – Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì Hội nghị; các Phó Giám đốc: ông Trần Khánh Dân, ông Trần Công Lập, ông Trịnh Tuấn Ngọc; Các Trưởng phòng, đơn vị thuộc Sở Tư pháp và Trưởng phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, đại biểu được nghe báo cáo công tác thi đua khen thưởng năm 2021. Mặc dù, trong năm 2021 có nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhưng Sở Tư pháp đã triển khai công tác  thi đua - khen thưởng bám sát kế hoạch, nhiệm vụ, chương trình hành động của Sở, tổ chức quán triệt và phát động mạnh mẽ phong trào thi đua yêu nước đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động toàn ngành trên địa bàn tỉnh. Trên cơ sở yêu cầu, nhiệm vụ của ngành tư pháp từng phòng, đơn vị thuộc Sở, từng Phòng Tư pháp đã xây dựng và phát động các phong trào thi đua rộng rãi, phù hợp và gắn với thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhờ đó, phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của ngành tư pháp đã góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung, của ngành tư pháp trên địa bàn tỉnh nói riêng.

Qua tổng kết phong trào thi đua năm 2021 có nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích nổi bật và được Bộ Tư pháp, Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Tư pháp khen thưởng, biểu dương.

Đặc biệt, tại Hội nghị đã tiếp tục phát động phong trào thi đua năm 2022 với nhiều hình thức, nội dung được đổi mới nhằm tạo động lực tích cực, động viên, cổ vũ công chức, viên chức, người lao động nhiệt huyết tham gia phong trào thi đua trên các lĩnh vực hoạt động. Đồng thời, các phòng, đơn vị thuộc Sở, Phòng Tư pháp đã tham gia ký kết giao ước thi đua năm 2022.

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Cao Thanh Sơn – Giám đốc Sở Tư pháp đã nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm trong công tác thi đua – khen thưởng là tiếp tục quán triệt, tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng; Đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với việc thực hiện nhiệm vụ được giao. Đồng thời, đề nghị toàn thể lãnh đạo Sở Tư pháp, Phòng Tư pháp, các Phòng, đơn vị thuộc Sở Tư pháp thể hiện tinh thần quyết tâm thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác trọng tâm trong tình hình mới./.

BÍCH NGỌC