Kiểm tra đột xuất công tác chứng thực năm 2022

Kiểm tra đột xuất công tác chứng thực năm 2022

07/10/2022

Ngày 06/10/2022, Đoàn kiểm tra đột xuất về công tác chứng thực Sở Tư pháp do ông Trần Khánh Dân - Phó Giám đốc Sở Tư pháp làm Trưởng đoàn tiến hành kiểm tra việc thực hiện quy định của pháp luật về chứng thực tại Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Châu và Ủy ban nhân dân phường Vĩnh Mỹ, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra lắng nghe các đơn vị báo cáo về kết quả thực hiện công tác chứng thực năm 2021 và 06 tháng đầu năm 2022, các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.

Góp phần thực hiện tốt công tác chứng thực tại địa phương, Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Châu và phường Vĩnh Mỹ phân công 01 công chức tư pháp phụ trách tham mưu thực hiện công tác chứng thực và 01 lãnh đạo thực hiện ký chứng thực. Thường xuyên tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về chứng thực, hướng dẫn tận tình, rõ ràng các thủ tục, hồ sơ yêu cầu chứng thực của người dân, tổ chức.

Đoàn kiểm tra làm việc tại UBND xã Vĩnh Châu

Trên cơ sở báo cáo và kết quả trao đổi, làm việc trực tiếp với đơn vị, Đoàn kiểm tra đã chú trọng kiểm tra công tác chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký, chứng thực hợp đồng giao dịch và việc lập sổ theo dõi, lưu trữ hồ sơ. Qua đó kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và yêu cầu các đơn vị nghiêm túc khắc phục các trường hợp thực hiện chứng thực chưa đảm bảo theo quy định tại Nghị định số 23/2015/NĐ-CP (như thiếu thành phần hồ sơ, chưa đảm bảo trình tự, thủ tục; lập sổ theo dõi chưa đầy đủ, sai mẫu lời chứng,…), góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả, để công tác chứng thực trên địa bàn tỉnh đi vào nền nếp, đáp ứng nhu cầu của người dân, tổ chức./.

LINH NGUYỄN