Sôi nổi “Tháng Thanh niên”

Sôi nổi “Tháng Thanh niên”

06/04/2021

Theo Điều 9 Luật Thanh niên năm 2020, tháng 3 hằng năm được ghi nhận là “Tháng Thanh niên”. Tháng Thanh niên năm 2021 trùng với dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), vào thời điểm đất nước ta tổ chức thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Song, cũng là lúc đất nước ta phải trải qua làn sóng lây nhiễm Covid lần thứ ba (diễn ra từ tháng 01 đến tháng 3/2021). Trong những ngày tháng ba đổ lửa, đứng trước những cơ hội và thách thức đó, lực lượng đoàn viên thanh niên Chi đoàn Sở Tư pháp vẫn thể hiện sự tinh thần sôi nổi của tuổi trẻ, xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong tham gia các hoạt động vì lợi ích của cộng đồng, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao gắn với việc thực hiện phòng, chống dịch bệnh an toàn và hiệu quả.

Điểm nhấn lớn nhất phải kể đến công trình thanh niên được Chi đoàn đăng ký và triển khai thực hiện. Ngày 20/3/2021, Chi đoàn Sở Tư pháp phối hợp cùng các cơ sở đoàn Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Sở Nội vụ, Cục Quản lý thị trường và đoàn trường THCS Lê Tín Đôn (xã Kiến Thành, huyện Chợ Mới) tổ chức thực hiện công trình thanh niên và ngày thứ bảy tình nguyện với các nội dung: Tuyên truyền pháp luật về trẻ em, pháp luật về an toàn giao thông; Thực hiện Phiên tòa hình sự giả định về tội: “Cố ý gây thương tích” cho khoảng 70 em học sinh, người dân trên địa bàn xã Kiến Thành; Trao 20 phần quà cho các em học sinh hiếu học, có hoàn cảnh gia đình khó khăn (mỗi phần quà bao gồm: 20 quyển tập và tiền mặt trị giá 200.000 đồng); 10 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn (mỗi phần quà bao gồm: 10 kg gạo và tiền mặt trị giá 200.000 đồng). Hoạt động diễn ra một cách an toàn, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh nhưng cũng thể hiện rõ tinh thần xung kích vì cộng đồng, sự phối hợp chặt chẽ của đoàn viên Chi đoàn Sở Tư pháp với các đơn vị bạn.

Bên cạnh đó, hoạt động trong Tháng Thanh niên của Chi đoàn Sở Tư pháp còn diễn ra phong phú với các nội dung: Phối hợp các cơ sở đoàn thuộc Cụm 5 tổ chức hoạt động Lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2021 của Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tại huyện Châu Phú; Phối hợp cùng các cơ sở đoàn thuộc cụm 5 tổ chức ngày thứ 7 tình nguyện tặng quà cho học sinh và trồng cây xanh tại xã Mỹ Hội Đông (huyện Chợ Mới); Vệ sinh khuôn viên cơ quan và trang trí phòng truyền thống.

Trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, Chi đoàn đã tổ chức sinh hoạt chủ điểm tháng 3 kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn với chủ đề: “Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”; Cử đoàn viên tham dự Họp mặt 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021); Diễn đàn “Đảng với Thanh niên - Thanh niên với Đảng"; Hội nghị tuyên truyền xây dựng ứng xử văn hóa trên mạng xã hội do Đoàn cấp trên tổ chức.

Với những hoạt động sôi nổi và kết quả đã đạt được trong Tháng Thanh niên năm 2021, cùng với sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc và lãnh đạo các phòng, đơn vị tại cơ quan, tuổi trẻ Sở Tư pháp tiếp tục thể hiện rõ vai trò xung kích, tình nguyện đi đầu, không ngại khó khăn, vất vả hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn, thực hiện đúng lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, việc khó có thanh niên”.

MINH TRUNG