Phòng Tư pháp huyện Phú Tân tổ chức sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm 2022

05/08/2022

Thực hiện chương trình công tác năm 2022 của Sở Tư pháp tỉnh An Giang; Nghị quyết của Huyện ủy - Hội đồng nhân dân huyện về nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2022 và Chương trình công tác năm 2022của Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân.

Chiều ngày 05/8/2022, Phòng Tư pháp huyện Phú Tân tổ chức sơ kết công tác Tư pháp 6 tháng đầu năm và định hướng những nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022, do đồng chí Lê Tấn Phát – Bí thư Chi bộ - Trưởng phòng Tư pháp huyện Phú Tân chủ trì hội nghị.

Đại biểu tham dự hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe đại diện Phòng Tư pháp báo cáo kết quả hoạt động công tác tư pháp trên địa bàn huyện Phú Tân 6 tháng đầu năm 2022 và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Nhìn chung trong 6 tháng qua Phòng Tư pháp huyện Phú Tân đã phối hợp cùng các địa phương thực hiện tốt công tác: tham mưu xây dựng, thẩm định, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật; tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật;Cấp phát 300 cuốn sách pháp luật mới cho các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND cấp xã; Phối hợp với Đài Truyền thanh huyện tuyên truyền với 87 tin, 46 bài, 18lượt chuyên mục, tiết mục “Nhà nước và pháp luật “cải cách hành chính”, “chuyện hôm nay” và 01 câu chuyện truyền thanh.

Bên cạnh Phòng Tư pháp huyện cũng đã tham mưu thực hiện tốt một số lĩnh vực như: Lĩnh vực thi hành Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước; Lĩnh vực kiểm soát thủ tục hành chính; Lĩnh vực chứng thực, hộ tịch; Lĩnh vực trợ giúp pháp lý; Lĩnh vực thi đua, khen thưởng, kiểm tra; Công tác kiện toàn cơ cấu tổ chức; Hiện đại hóa hành chính và công tác phối hợp thực hiện Đề án 06 trên địa bàn huyện.

Đại biểu tham dự hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022

Tuy nhiên trong quá trình tổ chức thực hiện vẫn còn một số hạn chế như:

- Công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật chủ yếu còn mang tính lồng ghép.

- Một số báo cáo viên, tuyên truyền viên chưa mạnh dạng tham gia báo cáo bài.

- Việc cấp số định danh cá nhân ở cấp xã khi người dân cần số định danh cho trẻ em đã được cấp khai sinh trước tháng 7/2016 khi nhập lên phần mềm hộ tịch thì báo trùng với số định danh cá nhân đã được công an thực hiện cấp cho trẻ.

Qua đó các đơn vị cũng đã tập trung thảo luận nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướn mắc để thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị đồng chí Lê Tấn Phát Trưởng phòng Tư pháp huyện Phú Tân đánh giá cao những kết quả mà các xã, thị trấn đã thực hiện trong 6 tháng đầu năm, bên cạnh đó yêu cầu các xã, thị trấn khẩn trương khắc phục những hạn chế, rà soát lại các chỉ tiêu chưa đạt, tập trung thực hiện từ nay đến tháng 10 năm 2022./.

CẨM TÚ