Thị xã Tân Châu tổng kết công tác Tư pháp năm 2021

Thị xã Tân Châu tổng kết công tác Tư pháp năm 2021

24/01/2022

Sáng ngày 18/1/2022, Phòng Tư pháp thị xã Tân Châu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Tư pháp 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 2022. Đến dự có ông Cao Thanh Sơn – Giám đốc Sở Tư pháp, ông Nguyễn Ngọc Vệ – Chủ tịch UBND thị xã.

Trong năm 2021, Phòng Tư pháp thị xã Tân Châu tổ chức thực hiện tốt công tác xây dựng, góp ý văn bản, đã thẩm định 09 văn bản quy phạm pháp luật; thực hiện tốt công tác tham mưu xử lý vi phạm hành chính giúp UBND thị xã ban hành 230 Quyết định xử phạt theo thẩm quyền. Công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tăng cường thực hiện thông qua tờ gấp pháp luật, các tin tức, câu chuyện pháp luật trên Đài truyền thanh của thị xã với hơn 500 cuộc; phát 8.100 tờ gấp và tại xã phường  với hơn 1.567 cuộc; phát 21.711 tờ rơi, tờ gấp; các cơ quan ban ngành đoàn thể thị xã được lồng ghép phổ biến tại cuộc họp của các cơ quan đơn vị với 112 cuộc 4.078 lượt người và tại xã, phường được 133 cuộc, 4.457 lượt người. Công tác hòa giải thành ở cơ sở đạt trên 91%.

Phát biểu tại Hội nghị, Trưởng Phòng Tư pháp thị xã Tân Châu triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 sẽ tăng cường chất lượng tiếp công dân trong hoạt động hành chính tư pháp. Tiếp tục thực hiện công tác cải cách hành chính, đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực tư pháp, tập trung thực hiện việc tuyên truyền pháp luật trên địa bàn thị xã. Bên cạnh đó, Phòng Tư pháp phát động phong trào thi đua, ký kết giao ước thi đua năm 2022 với lãnh đạo 14 xã, phường. Trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2021

Ý kiến phát biểu tại Hội nghị, ông Cao Thanh Sơn – Giám đốc Sở Tư pháp chỉ đạo Phòng Tư pháp tiếp tục phát huy các mặt đạt được trong năm vừa qua, chia sẽ những khó khăn trong ngành Tư pháp cũng như biểu dương tinh thần trách nhiệm của đội ngũ công chức ngành Tư pháp trên địa bàn thị xã Tân Châu. Chỉ ra các nhiệm vụ của ngành Tư pháp và giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Tiếp tục thực hiện tốt vai trò của ngành Tư pháp trong công tác xây dựng, góp ý văn bản và thẩm định văn bản quy phạm pháp luật; chú trọng kiện toàn Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật, đội ngũ làm công tác tuyên truyền và hòa giải viên ở cơ sở. Quan tâm thực hiện công tác hộ tịch, đặc biệt là việc lưu trữ hồ sơ và ghi chép sổ bộ đầy đủ, tránh xảy ra sai sót. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra thái độ tiếp công dân; giải quyết khiếu nại, tố cáo. Cần tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong lãnh đạo điều hành và triển khai các hoạt động của ngành, đặc biệt trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Vệ – Chủ tịch UBND thị xã đánh giá cao những kết quả mà ngành Tư pháp đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị cần phải phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, đẩy mạnh công tác phối hợp với các ngành có liên quan một cách chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ. Làm tốt vai trò kiểm tra các văn bản quy phạm pháp luật ban hành của UBND thị xã. Tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật bằng nhiều hình thức đa dạng, linh hoạt vận dụng tuyên truyền qua mạng xã hội. Phát huy hiệu quả công tác cải cách hành chính hướng đến sự hài lòng của Nhân dân.

KỲ DUYÊN